Khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư Trần Đại Nghĩa

Cập nhật:
Lượt xem: 2.827

Sáng 18/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long  tổ chức khánh thành Khu lưu niệm Giáo sư-Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và các đại biểu thăm Khu lưu niệm. Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Long

Khu lưu niệm  được xây dựng tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, trên diện tích hơn 16.000m2, gồm các hạng mục: Nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, thư viện, trung tâm tích hợp dữ liệu về khoa học và công nghệ, phòng hội thảo, chiếu phim, phòng sinh hoạt truyền thống, quảng trường, các hạng mục phụ trợ.

Trong khuôn viên Khu lưu niệm, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đầu tư xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu khoa học công nghệ - Thư viện điện tử giới thiệu thân thế, sự nghiệp và các công trình nghiên cứu của Giáo sư-Viện sĩ Trần Đại Nghĩa tặng nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Trung tâm có các dữ liệu về hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Giáo sư-Viện sĩ Trần Đại Nghĩa nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, phát triển kinh tế-xã hội… cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường Trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh khẳng định là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả cuộc đời gắn bó với cách mạng và nhân dân, Giáo sư-Viện sĩ Trần Đại Nghĩa đã có những công trình khoa học mang ý nghĩa thực tiễn rất quan trọng, đóng góp to lớn trong hai cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc.

Ông Lê Hồng Anh đề nghị tỉnh Vĩnh Long cần có kế hoạch nhằm đưa khu lưu niệm trở thành một trong những địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm say mê khoa học, tính sáng tạo, lòng yêu nước và tinh thần cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ và là một địa chỉ tham quan du lịch.

Nguồn: : Chinhphu.vn