Ngày 12-6 sẽ diễn ra Hội nghị hợp tác phát triển du lịch liên vùng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.426

Sáng 28-5, Sở TT-TT phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, hội nghị được tổ chức với chủ đề “Liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố phía Bắc với thành phố Hồ Chí Minh”, diễn ra từ ngày 12 đến 16-6 tại TP Hạ Long.

Hội nghị dự kiến thu hút sự tham gia của 300 đại biểu đại diện các cơ quan, tổ chức, chuyên gia du lịch hàng đầu cả nước và một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của 8 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên và Lạng Sơn.

Qua hội nghị, 8 địa phương sẽ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với 5 nội dung: Phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá xúc tiến du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; kêu gọi đầu tư phát triển du lịch; công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Hội nghị là cơ hội để Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố phía Bắc mở rộng quan hệ hợp tác phát triển du lịch với thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó cải thiện chất lượng du lịch và thu hút thị trường khách nội địa phía Nam. Trong khuôn khổ hội nghị, các địa phương sẽ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác du lịch và khảo sát một số tuyến điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Tại buổi họp báo, Sở VH-TT&DL đã giải đáp những câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến một số nội dung: Chương trình hội nghị, tình hình hoạt động du lịch và định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh

Nguồn: : baoquangninh.com.vn