20 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Du lịch có trách nhiệm

Cập nhật:
Lượt xem: 1.463

20 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 của cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã được lựa chọn vào tranh tài trong vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/6/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 8/5/2015 đến hết ngày 25/5/2015, 100 thí sinh có số điểm cao nhất của vòng 1 của cuộc thi đã bước vào Vòng 2 của cuộc thi bằng việc trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết một bài luận liên quan đến chủ đề du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. 

Sau khi chấm và tổng hợp điểm trắc nghiệm và bài luận, Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2 để tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết, được tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 9h00 sáng ngày Chủ Nhật, 14/6/2015 trên sóng Đài Truyền hình Tp. HCM (HTV9).

Đánh giá về chất lượng các bài dự thi, TS. Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Trường Saigonact, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi có chất lượng, thể hiện sự quan tâm hưởng ứng của các trường THPT, sự nghiêm túc của các em học sinh khi tham gia dự thi nên nội dung rất phong phú và sát với chủ đề chung. Đa số các bài dự thi đều thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu, thu thập thông tin cũng như sự sáng tạo trong việc nêu ra các giải pháp về du lịch có trách nhiệm. 

Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức nhằm chào mừng 55 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam. Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội./.

Nguồn: : toquoc.vn