Ngày 12-7: Diễn ra lễ hội "Huyền thoại thác Yang Bay"

Cập nhật:
Lượt xem: 1.361

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Biển 2015, ngày 12-7, sẽ diễn ra lễ hội “Huyền thoại thác Yang Bay” tại Công viên du lịch Yang Bay (thôn Ngã Hai, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa).

 

Đến với lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào nhiều hoạt động sôi nổi, độc đáo, mang đậm sắc màu văn hóa. Đó là hình ảnh những ông Đồ ngồi viết thư pháp bên gốc cây Mộc Thần cổ thụ phải 20 người mới ôm xuể. Du khách cũng sẽ được chiêu đãi những tiết mục biểu diễn nhảy sạp, múa trống cơm, múa Ấn Độ, múa lân, đi cà kheo. Với những người muốn biết thêm về nét văn hóa truyền thống của tộc người Raglai có thể được xem và trực tiếp sử dụng các công cụ lao động, nhạc cụ, cũng như những vật dụng được sử dụng trong đời sống thường ngày của đồng bào tại khu nhà sàn “Mẫu hệ Raglai”. Cùng vít cần rượu Tapai của đồng bào để tận hưởng men nồng cũng là một cảm giác thú vị. Các bạn trẻ khi tham gia lễ hội sẽ thỏa sức thử tài với nhiều trò chơi như đua thuyền thúng, đạp vịt, đua heo, cưỡi đà điểu, câu gấu, bắn phi tiêu, đu dây…


Tâm điểm của lễ hội chính là màn kịch múa “Huyền thoại thác Yang Bay” kể lại mối tình giữa nàng Tiên Út con nhà Trời với chàng trai bản xứ.


Ngoài ra, du khách cũng có thể sử dụng một số sản phẩm du lịch đặc trưng của nơi đây như tắm suối Yang Bay, ngâm tắm thảo dược, tắm khoáng nóng hoặc thưởng thức ẩm thực mang đậm hương vị núi rừng Yang Bay.

Nguồn: : Báo Khánh Hòa