Tổng cục Du lịch đón các đoàn khách đến chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.701

– Trong ngày 9/7/2015, nhiều đoàn khách đã đến chúc mừng Tổng cục Du lịch nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2015). 

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, ngành Du lịch phải đối mặt với những khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ, ngành Du lịch đã vươn lên mạnh mẽ, ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế trong sự phát triển chung kinh tế xã hội.

Theo đó, khách quốc tế đến Việt Nam từ năm 1990 đến 2014 đã tăng hơn 30 lần, khách du lịch nội địa tăng 35 lần. Tổng thu từ khách du lịch năm 2014 đạt 230 nghìn tỷ đồng, chiếm 6% GDP.

Để đạt được kết quả trên là sự nỗ lực của toàn ngành trong các hoạt động công tác từ xúc tiến quảng bá, quản lý nhà nước về lữ hành và cơ sở lưu trú, hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực…

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Tổng cục Du lịch cùng đoàn kết, phấn đấu thi đua, khắc phục những khó khăn, trở ngại để duy trì đà tăng trưởng, đưa ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trước đó, vào tối ngày 8/7/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Tổng cục Du lịch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014.

*Hình ảnh một số đoàn khách đến chúc mừng:

Công đoàn Bộ VHTTDL

Cục Hợp tác quốc tế

Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch

Trung tâm Thông tin Du lịch

Dự án EU

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Phòng 4 Cục chống khủng bố - Bộ Công an

Báo Quân đội Nhân dân

Khách sạn Hà Nội Daewoo 

Đại học Kinh tế quốc dân

Khách sạn JW Marriott

Kim Lien travel

TTTTDL