Hải Phòng: Vingroup khởi công dự án sinh thái đảo Vũ Yên

Cập nhật:
Lượt xem: 1.494

Ngày 12/7, Tập đoàn Vingroup đã khởi công giai đoạn 1 của dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thuộc quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, hai tuần sau khi được Chính phủ phê duyệt.

Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên có vốn đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng này có tổng diện tích hơn 870 héc ta, nằm trên toàn bộ đảo. Với vị trí giao điểm của 3 dòng sông gồm sông Cẩm - Ruột Lợn - Bạch Đằng, dự án được đánh giá có những lợi thế về giao thông, cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng.

Chủ đầu tư quy hoạch dự án theo mô hình đô thị du lịch sinh thái, gồm các hạng mục: sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; các biệt thự sinh thái; khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái và hệ thống cáp treo dài 1,5 km từ đất liền ra đảo.

Trong đó, sân golf quốc tế bố trí ở trung tâm đảo sẽ là điểm nhấn thu hút du lịch cao cấp cho Hải Phòng; kế tiếp là khu vui chơi giải trí với khu phố mua sắm, khu ẩm thực, thủy cung và công viên nước…; phía bắc đảo là khu biệt thự sinh thái ven sông.

Để bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên và sự đa dạng sinh học trên đảo, một khu công viên sinh thái rộng lớn được quy hoạch tiếp giáp với sông Bạch Đằng. Tại đây, bên cạnh các địa điểm hoạt động ngoài trời, các không gian xanh phục vụ du lịch, sẽ còn có những khu vực bảo tồn riêng nhằm nâng cao chất lượng cảnh quan và ý thức bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành toàn bộ vào năm 2020, dự án sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo công ăn việc làm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Theo Tập đoàn Vingroup, Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của tập đoàn. Cùng với dự án trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tông đang được triển khai, giai đoạn 1 của dự án đảo Vũ Yên sẽ được triển khai ngay hạng mục sân golf và khu vui chơi giải trí nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và thu hút du khách đến Hải Phòng.

Trước đó, giữa tháng 6, Thủ tướng đã đồng ý bổ sung dự án sân golf 36 lỗ tại đảo Vũ Yên vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 trên cơ sở đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Khu vực quy hoạch sân golf 36 lỗ tại đảo Vũ Yên có diện tích gần 160 héc-ta.

Theo thông tin trên báo chí đăng trước đó, Vingroup sẽ phát triển dự án này với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 18.800 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2015 - 2020.

Nguồn: : thesaigontimes.vn