Sắp khánh thành Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm

Cập nhật:
Lượt xem: 1.803

Theo kế hoạch,Uỷ ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm sẽ chính thức tổ chức lễ khánh thành và khai trương Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào lúc 7h30 ngày 20/7/2015.

Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm là công trình công cộng cấp III, có chức năng trưng bày, phát huy giá trị di sản khu vực Hồ Gươm và bộ phận quản lý, phục vụ, làm việc. Trung tâm tọa lạc tại số 2 Lê Thái Tổ trên diện tích khoảng 242m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. Trong đó, diện tích tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây dựng các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 làm nơi trưng bày hiện vật và thông tin về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi làm việc của cơ quan quản lý, hoàn toàn không có chức năng mở quán cà phê trên tầng thượng.

Đây là một công trình tính chất quan trọng và cấp thiết được xây dựng vào đầu tháng 1 năm 2015 nhằm mục đích văn hóa, là nơi tập hợp, lưu trữ và trưng bày những di sản văn hóa của quận Hoàn Kiếm nói chung và quần thể di tích Hồ Gươm nói riêng.

Công trình khi hoàn thành cũng sẽ trở thành một điểm đến du lịch thú vị cho khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến tham quan và tìm hiểu những nét đặc sắc của di tích Hồ Gươm. Qua đó, công trình này không chỉ là nơi trưng bày giới thiệu và quảng bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm đến bạn bè trong nước và quốc tế mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch phát huy giá trị di tích lịch sử và danh lam thắng cành Hồ Gươm cũng như Khu Phố cổ Hà Nội

Nguồn: : CỈNET