Hà Giang: Tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch từ Quảng Nam, Ninh Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 1.221

Ngày 20/7, đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh tế du lịch. Tham gia đoàn công tác có đại diện một số Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.

Khu du lịch Tràng An - Ninh Bình

Đón tiếp đoàn Hà Giang, đồng chí Nguyễn Chín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế du lịch của tỉnh. Theo đó, tỉnh Quảng Nam có trên 360 di sản cấp tỉnh, cấp Quốc gia, đặc biệt và cấp Quốc tế như các khu di sản tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công, đường mòn Hồ Chí Minh, di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn…. đặc biệt là mô hình quản lý và phát triển du lịch tại khu Di sản Văn hóa thế giới Hội An. Đồng chí Nguyễn Chín cũng bày tỏ sự vui mừng vì sự phát triển của vùng địa đầu tổ quốc Hà Giang và hy vọng những kinh nghiệm Quảng Nam có được có thể giúp du lịch Hà Giang thêm cơ hội để phát triển bền vững.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đặc thù phát triển du lịch Hà Giang cũng như CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng chí tin tưởng với những kinh nghiệm học hỏi được, du lịch Hà Giang, đặc biệt là du lịch Công viên địa chất, tiếp tục duy trì được tốc độ phát triển và tiếp tục thay đổi tích cực đời sống mọi mặt cho đồng bào vùng biên cương cực bắc tổ quốc. Qua đó cùng với Quảng Nam bảo tồn và phát huy tốt các di sản thế giới, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện các đơn vị tỉnh ta và tỉnh bạn đã thảo luận sôi nổi về nhiều khía cạnh mô hình, cơ cấu quản lý, kinh nghiệm bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong giáo dục và phát triển kinh tế.

Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh ta đã đi khảo sát thực địa tại Di sản Văn hóa thế giới Phố cổ Hội An.

Ngày 22, 23/7, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc tại tỉnh Ninh Bình và khu danh thắng Di sản hỗn hợp tự nhiên và văn hóa thế giới Tràng An.

Nguồn: : Báo Hà Giang