Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Indonesia

Cập nhật:
Lượt xem: 1.426

- Nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam và tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh du lịch giữa hai nước Việt Nam – Indonesia, từ ngày 3-7/8/2015, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các bên liên quan tổ chức Chương trình Roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại 2 thành phố Surabaya và Jakarta, Indonesia.

Đoàn FAM trip Indonesia khảo sát tại Khánh Hòa tháng 5/2015 (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam trong năm 2015, chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày mùng 4 & 6/8/2015 sẽ diễn ra các chương trình Roadshow và “Gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Indonesia” tại hai thành phố Surabaya và Jarkata. Đây là dịp tốt để Việt Nam quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tới khách hàng, doanh nghiệp và giới truyền thông Indonesia, đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh. Nhân dịp này, đoàn công tác sẽ khảo sát một số điểm du lịch tại thành phố Surabaya.

Indonesia có dân số đứng thứ 4 thế giới, với khoảng 245 triệu người (năm 2012), đạo Hồi là tôn giáo phổ biến ở Indonesia (chiếm 87,2% dân số), ngoài ra còn có đạo Thiên Chúa giáo, Công giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo. Theo Ngân hàng Trung ương Indonesia, 61% dân số Indonesia có thể được coi là tầng lớp trung lưu và 17% dân số có thu nhập cao.

Indonesia được xem là một trong những thị trường quan trọng cần hướng tới trong Chiến lược marketing Du lịch đến năm 2020 của ngành Du lịch Việt Nam. Trong những năm gần đây, lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng tăng. Năm 2012, tổng lượng khách trao đổi giữa hai nước đạt gần 95.000 lượt; năm 2013, con số này tăng lên khoảng 100.000 lượt; năm 2014, Việt Nam đã đón 68.628 lượt khách Indonesia.

Cùng với những điều kiện thuận lợi hiện có như kết nối hàng không giữa hai nước đang ngày càng được tăng cường, Việt Nam đã miễn visa cho công dân Indonesia từ ngày 4/12/2003 và Indonesia cũng đã miễn visa cho công dân Việt Nam từ ngày 1/2/2004, thời gian gần đây, hai nước tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thị trường, hỗ trợ nhau tham gia các sự kiện du lịch để giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin về đất nước, con người nhằm thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước.

Trong tháng 5 vừa qua, Indonesia đã tổ chức đoàn FAM trip gồm 13 thành viên đến từ các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí, truyền thông hàng đầu đến Việt Nam. Đoàn khảo sát đã được trải nghiệm những sản phẩm du lịch đặc trưng tại các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Lạt.

TITC