Trung tâm du lịch Phong Nha –Kẻ Bàng hoàn thành tuyến đường leo núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam.

Cập nhật:
Lượt xem: 1.591

Sau gần 1 tháng khẩn trương thi công, ngày 25/7/2015, tuyến đường leo núi bán nhân tạo tại cửa Hang Tối đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch để phục vụ cho các cuộc thi leo núi (Top rope) nằm trong chuỗi các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, diễn ra từ ngày 05/8 -20/8/2015.

Đường leo núi cao hơn 30m, gồm hai đường leo được gắn các vật bám (hold) do công ty EVERRESTViet và ông Phan Văn Nhiên vận động viên dành huy chương bạc leo núi Seagame duy nhất của việt nam-1 trong 3 người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest thực hiện.

Dự kiến sau lễ hội, hoạt động leo núi sẽ được Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức thường xuyên và hiện đang hoàn tất hồ sơ gửi Tổ chức Kỷ lục để được công nhận là “Đường leo núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam”.

Được biết, tuyến du lịch Sông Chày Hang Tối với dịch vụ zipline và tắm bùn hang động-lần đầu tiên và duy nhất ở VN đang thu hút sự quan tâm rất lớn của khách du lịch quốc tế. Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng kỳ vọng khi đưa dịch vụ leo núi vào hoạt động chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách quốc tế hơn nữa.

 

Nguồn: : phongnhakebang.vn