Quảng Bình triển khai tuyến du lịch hang động mới

Cập nhật:
Lượt xem: 1.660

Sở VHTTDL Quảng Bình công bố triển khai tuyến du lịch hang động mới, đó là Hang Tiên tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa.

Bên trong hang Tiên

Hang Tiên, được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994, sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang, vài năm trước không hề có “tên tuổi” trong hệ thống hang động tại Quảng Bình nên được ví như là “thiên đường vô danh”.

Đây là hang động cuối cùng của hệ thống hang động Tú Làn trước khi chảy ra sông Rào Nan, nhập vào sông danh để chảy ra biển, thuộc ở xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá.

Hang Tiên có tổng chiều dài gần 3 km, gồm 2 nhánh gọi là Hang Tiên 1 và 2. Hang Tiên là hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ, cửa hang khá rộng với chiều cao gần 70 m và chiều rộng gần 50 m, do bị ngập nước vào mùa lũ nên nền hang được phủ một lớp cát mịn, bên cạnh những khối thạch nhũ khổng lồ.

Vòm hang có các vân đá rất độc đáo, kết cấu của hang cũng hình thành các vòm hang cao vút, có những nơi lên đến 100 m. Đặc biệt, nối giữa 2 nhánh Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2 là khu rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ rất lớn.

Theo đó, tuyến du lịch này gồm có tour trong ngày, tour 2 ngày 1 đêm và tour nối của tuyến Tú Làn đến cao Quảng. Tour Hang Tiên sẽ được khai thác từ tháng 11 đến hết tháng 8 năm sau. Tour sẽ tạm ngưng trong tháng 9 và tháng 10 vì mùa lũ nước dâng cao.

Tuyến du lịch khám phá Hang Tiên được xếp vào nhóm thám hiểm hạng nhẹ, rất nhiều du khách có khám phá tuyến du lịch này mà không gặp nhiều khó khăn về địa hình hay sức khỏe.

Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết, với sản phẩm du lịch mới này, tỉnh Quảng Bình mong muốn có đa dạng thêm tour tuyến, đáp ứng nhu cầu cho du khách khám phá cả mùa khô và mùa mưa trong năm.

Nguồn: : Chinhphu.vn