Giới thiệu Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.413

Ngày 21/8, Buổi họp báo giới thiệu Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015 do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. 

Với chủ đề “Bài ca dựng nước”, liên hoan năm nay có sự tham gia của 26 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ 25 đơn vị trong Đoàn khối cơ quan Trung ương trên cả nước. Các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng sẽ tham biểu diễn dưới nhiều hình thức phong phú như: đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, hát múa,… Ban tổ chức khuyến khích các nhóm làm mới tác phẩm âm nhạc thông qua các hình thức biểu diễn, cách hòa âm, phối khí mới, có dàn dựng múa phụ họa. Các tác phẩm âm nhạc tham gia liên hoan phải thể hiện được nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; phản ánh quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của ngành, cơ quan, đơn vị; ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng Khối các cơ quan Trung ương năm 2015 là một trong những hoạt động thiết thực của cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2015) và Quốc khánh 02-9. Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng diễn ra trong 2 ngày (25 - 26/8/2015) tại Nhà hát Kim Mã. Ban giám khảo của Liên hoan là 3 nghệ sĩ nổi tiếng: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Đăng Dương, biên đạo múa Trần Ly Ly. Đêm công diễn và tổng kết trao giải diễn ra ngày 31/8/2015. 

Nguồn: : cinet.vn