Lãng mạn thu vàng phương Bắc

Cập nhật:
Lượt xem: 2.144

Tháng 9 vừa sang, Hà Nội đã chớm thu. Nhịp thời gian như lắng đọng để đón bước nàng thu khẽ khàng qua phố, lướt trên mái ngói rêu phong rồi để lại sau lưng thảm lá vàng bâng khuâng... Hà Nội mùa thu, khung cảnh huyền ảo, dịu dàng như một bài thơ.

 

Không gian được vẽ bằng sắc xanh ngắt của bầu trời, vàng óng của nắng. Con phố sớm mai bình yên thi thoảng xuất hiện những chiếc xe đạp đầy ắp cúc vàng rực như chở cả mùa thu. Nắng lách qua từng khe lá, nhẹ nhàng buông tơ xuống con đường. Rồi những đêm thu hanh hao gió, ta lại đắm mình trong hương hoa sữa dịu ngọt mà nhớ nhung đến lạ lùng…

 

Sắc thu vàng Sapa lại mang đến lữ khách một rung cảm khác, đó là sự ấm áp trước vụ mùa bội thu của đồng bào vùng cao, niềm tự hào từ sâu thẳm tâm hồn. Những thửa ruộng bậc thang óng ả uốn lượn đến đỉnh đồi không chỉ là khung hình tuyệt mỹ cho những ai đam mê nhiếp ảnh mà còn minh chứng cho sức sáng tạo vô biên của bà con. Màu vàng mê mải ấy cứ trải dài khắp bản làng, tỏa sáng bên suối Mường Hoa rồi nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ khiến kẻ lữ hành đắm đuối không thể dời gót.

 

Lên Lạng Sơn, tận mắt chiêm ngưỡng quần thể di tích động, chùa Tam Thanh - “Đệ nhất bát cảnh xứ Lạng” mới thấy vùng đất linh thiêng này đẹp hơn nhiều so với những phác họa trong thi ca. Từ ngàn năm nay, núi Nàng Tô Thị vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, biểu tượng bất tử của những người phụ nữ Việt Nam chung thủy đã đi vào huyền thoại. Trong tiết thu se lạnh, thưởng thức đồ nướng, lạp xưởng gác bếp, thắng cố, rượu ngô… cũng rất thú vị, bạn đừng bỏ lỡ./.

 

Nguồn: : langvietonline.vn