Cuộc thi ảnh “Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.260

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2015, Báo Thanh Hóa phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, liên kết với báo Đảng các tỉnh có di sản thế giới tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa”.

Thành nhà Hồ - Di sản văn hóa thế giới

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, di tích, danh thắng đặc sắc. Qua đó mở rộng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng. Từ đó thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa Thanh Hóa với các địa phương trong cả nước, đặc biệt là những tỉnh, thành phố có di sản thế giới nhằm phát triển du lịch trong vùng cũng như liên vùng.

Các nội dung của cuộc thi gồm: Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2015 diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Vùng đất và con người xứ Thanh (các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; các công trình văn hóa, du lịch, tâm linh, làng nghề truyền thống; các trò chơi, trò diễn, lễ hội...); Di sản thế giới Thành nhà Hồ. Đối tượng dự thi là những người chụp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều tác phẩm và phải là tác phẩm mới sáng tác, chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Cỡ ảnh 30 cm x 40 cm hoặc 30 cm x 45 cm; ảnh vuông 35 cm x 35 cm hoặc 40 cm x 40 cm, ảnh Panorama chiều dài nhất không quá 45 cm. Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo file ảnh lưu trên CD hoặc DVD, file có kích thước chiều nhỏ nhất 30 cm, độ phân giải 300 dpi. Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, được in trên giấy ảnh, không dán lên bìa cứng, không ép plastic, không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc. Mỗi ảnh cần ghi rõ chú thích ảnh (nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tên tác giả và điện thoại để tiện liên lạc). Các tác giả tham gia phải bảo đảm và tự chịu trách nhiệm về ảnh dự thi, không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 30/10/2015 tính theo dấu bưu điện nơi gửi. 

Nguồn: : cinet.vn