Chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế

Cập nhật:
Lượt xem: 1.047

Ngày 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ công bố chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế", đợt 3, kéo dài từ 2-8/9.

Trong Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế đợt này, khi đến tham quan các điểm di tích, du khách sẽ nhận được các hình thức khuyến mãi, giảm giá, dịch vụ tăng thêm hấp dẫn.

Cụ thể, giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng ở trong và ngoài tỉnh; được tặng thêm nhiều điểm tham quan miễn phí khi mua vé tuyến các điểm chính; miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn trên 20 khách; giảm từ 10 đến 30% giá các dịch vụ: xem biểu diễn Nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện, dịch vụ giải khát và hàng lưu niệm tại Di tích Huế.

Đáng chú ý, trong ngày 2/9, nhân dịp Quốc khánh, các điểm di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch trong nước, thời gian mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày.

Ngoài ra, du khách và nhân dân địa phương còn có cơ hội thăm các triển lãm, trưng bày và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật cung đình đang được thực hiện tại một số điểm di tích Huế.

Các hoạt động này nhằm mục đích tạo thêm dấu ấn, sự duyên dáng cho du lịch Huế và tăng thêm sức hút của quần thể di tích Cố đô Huế, đồng thời đưa di sản văn hóa đến gần hơn với cộng đồng và du khách.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức thành công 2 đợt kích cầu vào các ngày từ 22-28/4 và 14-21/6/2015. 

Tính riêng các đợt kích cầu; trong tuần lễ vàng du lịch từ 22-28/4, lượng khách tăng hơn 29,85%; trong tuần lễ vàng du lịch từ 14-21/7, lượng khách tăng hơn 8,76% so với cùng thời điểm năm ngoái. 

Nhờ vậy, trong điều kiện tình hình chung của ngành du lịch gặp rất nhiều khó khăn (tổng lượng du khách cả nước giảm khoảng 12,6%), nhưng lượng du khách đến thăm khu di sản Huế vẫn tăng ổn định. 

Tính đến ngày 1/9, đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế, trong đó có 686.182 lượt khách quốc tế; doanh thu từ vé tham quan đạt 144,563 tỷ đồng.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phấn đấu trong năm 2015 đón đạt trên 2 triệu lượt khách đến thăm di tích./.

Nguồn: : TTXVN