Đêm hội trăng rằm thành phố Hà Giang năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.238

Tối 26/9 (tức 14.8 âm lịch), tại Quảng trường 26-3, thành phố Hà Giang tổ chức Đêm hội trăng rằm thành phố Hà Giang năm 2015. Lễ hội trăng rằm năm nay được thành phố tổ chức đúng vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, 5 năm thành phố Hà Giang được công nhận đô thị loại III. Đến dự có các đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các huyện, các sở, ngành trong tỉnh; sự có mặt đông đủ của bà con nhân dân thành phố đến xem, cổ vũ.

Rước Biểu tượng Bác Hồ tại Đêm hội

Đêm hội trăng rằm năm nay là sự tiếp nối thành công của Lễ hội đường phố các năm trước đây - một hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, với sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần dân tộc. Tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố; đây cũng là dịp để các xã, phường, các tổ dân phố cổ vũ động viên nhau, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015- 2020. Thông qua lễ hội cũng là dịp để khôi phục, bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đồng thời quảng bá, giới thiệu với bạn bè du khách trong và ngoài nước về quê hương, đất nước con người Hà Giang. Với những biểu tượng, Linh vật dân gian phong phú, được nhân dân các xã, phường công phu sáng tạo nên, đã tạo nên một bức tranh lung linh trong một không gian văn hóa đa sắc màu giữa lòng thành phố trẻ nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Mở đầu Đêm hội là màn biểu diễn múa hát sôi động, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người Hà Giang của các đoàn nghệ thuật, các cháu học sinh trên địa bàn thành phố.

Sau tiếng trống khai hội của Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi là màn diễu hành các mô hình của 8 xã, phường và 2 nhà Đền qua lễ đài và các tuyến phố chính của thành phố trước sự hân hoan cổ vũ của đông đảo nhân dân và du khách trong nước và Quốc tế.

Nguồn: : Báo Hà Giang