Chèo thuyền SUP lướt hồ Tây

Cập nhật:
Lượt xem: 4.467

- Du khách đến hồ Tây (Hà Nội), ngoài dịp chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp nên thơ còn có cơ hội tham gia chèo thuyền SUP (Stand Up Paddle Boarding) - một môn thể thao nước có nguồn gốc từ Hawaii mới du nhập vào Việt Nam khoảng 3 năm nay.

Thuyền SUP là một tấm ván được làm bằng gỗ, mica hoặc cao su nhưng ở Việt Nam phổ biến loại thuyền SUP bằng nhựa tổng hợp với độ đàn hồi cao, được trang bị một lỗ bơm hơi ở mặt trên, một bánh lái rời và 1 dây bảo hộ ở mặt sau đáy thuyền. Thuyền có độ dài từ 3,5m - 4m, trọng lượng nhẹ nên khi không sử dụng có thể gấp gọn lại. Kèm theo thuyền là một mái chèo dài từ 2m trở lên (tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể vận động viên) và một áo phao bảo hộ.

Để chơi môn thể thao này, trước tiên phải dùng bơm chuyên dụng bơm căng thuyền SUP theo định mức báo hiệu của đồng hồ gắn trên bơm; sau đó mặc áo phao và cài dây bảo hộ vào chân. Khi chèo thuyền, đầu tiên nên chèo ở tư thế ngồi, sau đó chuyển dần sang tư thế quỳ, tiếp đến là đứng thăng bằng. Do được trang bị áo phao và dây bảo hộ nên vẫn đảm bảo an toàn cho người chơi khi bị ngã xuống nước.

Chèo thuyền SUP khá giống môn thể thao canoing hay kayak nhưng đặc tính nổi bật của SUP là dễ tập. Người chơi có thể đứng, ngồi, quỳ (thậm chí là nằm khi đã chèo thành thạo) và có thể hoạt động tự do trên thuyền cũng như tham gia các trò chơi tập thể.

Thời điểm lý tưởng để chèo thuyền SUP là vào các buổi chiều muộn, khi trời đã tắt nắng, mặt Hồ Tây lăn tăn gợn sóng.

Hiện nay, câu lạc bộ Umove SUP cung cấp dịch vụ chèo thuyền SUP vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần với giá 120.000 đồng/2 tiếng đối với thành viên của câu lạc bộ; 200.000 đồng/2 tiếng đối với du khách.

Mọi thông tin liên hệ

Công ty cổ phần Umove
Địa chỉ: 13A Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Điện thoại: (84-4) 3771 3305

Thanh Hải