Khánh thành Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu

Cập nhật:
Lượt xem: 2.100

- Sáng 7/10/2015, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu đã diễn ra Lễ khánh thành Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV Nhiệm kỳ 2015-2020.

Các đại biểu làm lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV Nhiệm kỳ 2015-2020

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long; Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương và các khách mời trong và ngoài nước.

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu (Cảng 2) do Công ty TNHH Âu Lạc (Tập đoàn Tuần Châu) khởi công xây dựng từ năm 2012 trên diện tích 200ha, có chiều dài neo đậu gần 7km, độ sâu tối thiểu là 10m, tối đa là 17m, có thể tiếp nhận cùng lúc 2.000 tàu neo đậu đón, trả khách, với tổng giá trị đầu tư khi hoàn thành tổng thể các công trình xung quanh Cảng là hơn 10.000 tỉ đồng.

Cảng khách quốc tế Tuần Châu có thể tiếp nhận cùng lúc 2.000 tàu neo đậu

Cảng được xây dựng ở nơi kín gió, gần luồng đường thủy quốc gia cùng các điểm tham quan danh thắng trên Vịnh Hạ Long và Khu dự trữ sinh quyển Thế giới đảo Cát Bà, tiện lợi cho công tác quản lý cũng như đảm bảo an toàn cho các tàu ra vào, neo đậu đón trả khách. Xung quanh Cảng là hệ thống giao thông liên hoàn, bãi đỗ xe rộng, có khu vực tiếp nhận và xử lý rác thải trên mặt nước và chất thải từ các tàu. Cùng với hệ thống Cảng, các hạng mục liền kề như khu vui chơi giải trí, công viên phức hợp, sân golf, hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, trung tâm thương mại, hệ thống văn phòng đại diện của các hãng tàu; khu nhà làm việc của các cơ quan chức năng; hệ thống hậu cần cung cấp nước ngọt, nhiên liệu cho các tàu du lịch cũng đang được triển khai xây dựng đồng bộ.

Ngày 25/9 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã có Quyết định số 3465/QĐ-BGTVT công bố Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được tiếp nhận phương tiện thuỷ nước ngoài có chiều dài đến 100m, mớn nước đến 5,5m. Vị trí đón tàu nước ngoài tại bến cảng phía nam, đông nam đảo Tuần Châu (TP. Hạ Long).

Hiện tại, cảng đang có gần 50 hãng tàu đăng ký hoạt động với trên 200 tàu du lịch đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long. Một số hãng tàu đã bắt đầu lắp dựng trang thiết bị, cầu cảng nội bộ và tổ chức đưa, đón khách.

Tin: TTTTDL
Ảnh: Tập đoàn Tuần Châu