Những trải nghiệm khác biệt khi ngắm vịnh Hạ Long trên thủy phi cơ

Cập nhật:
Lượt xem: 1.055

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, dịch vụ thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long đã thu hút không ít du khách tham gia.   

(Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Bà Đinh Thu Trang, Phó Tổng Giám đốc Hãng hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh (TMG), đơn vị khai thác dịch vụ này, cho biết thủy phi cơ là loại hình du lịch trải nghiệm từ trên cao, ​một loại hình hoàn toàn mới ở Việt Nam. 

Du khách biết đến một vịnh Hạ Long di sản của thế giới qua những tour trải nghiệm trên thuyền, được tận mắt khám phá một vài hòn đảo to nhỏ nằm rải rác trên ​Vịnh. Nhưng có không nhiều du khách biết đến vẻ hùng vĩ với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ từ trên cao.

Do đó, với dịch vụ thủy phi cơ​, du khách sẽ có ​tầm nhìn như một chú chim bay lượn trên cao, phóng tầm mắt xuống vịnh Hạ Long hùng vĩ.

Bà Trang nhấn mạnh một trong những trải nghiệm mà khách hàng không thể quên là giây phút chiếc thủy phi cơ đáp xuống mặt nước. Hình ảnh đó không chỉ đẹp mà còn đem lại một cảm giác rất độc đáo​ khi du khách​ được lướt nhẹ trên mặt nước giống như những chú chim đang sải cánh săn mồi. 

​Không có cảm giác ​xóc, gồ ghề hay thậm chí là tiếng bánh xe cán mặt sân băng trên phi trường…, ​tất cả những gì du khách cảm nhận được chỉ là sự nhẹ nhàng và những tia nước trắng xóa tung lên khi phi cơ chạm mặt nước như đang lướt sóng.

Dịch vụ thủy phi cơ ngắm cảnh ở vịnh Hạ Long mới đưa vào hoạt động tại Việt Nam hơn một năm nhưng đã được nhiều tạp chí, báo, đài truyền hình trong và ngoài nước nhắc tới như tờ báo Telegraph của Anh, tạp chí Forbers, hãng truyền hình ABC của Mỹ.

Các trang tin chuyên ngành du lịch giới thiệu dịch vụ này như một trải nghiệm nổi bật, đáng để du khách khám phá khi tới đây.

Giá bay một chiều của thủy phi cơ Hải Âu từ Hà Nội đi Hạ Long là 275 USD (khoảng 6 triệu đồng), cao hơn so với chi phí di chuyển bằng đường bộ.

Tuy nhiên, bù lại thời gian từ Hà Nội đi Hạ Long chỉ 30 phút, tiết kiệm hơn hẳn so với 3-4 tiếng đi xe thông thường.

Ngoài ra, hãng cũng cung cấp riêng các gói bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long với mức giá khoảng 6 triệu đồng cho chuyến bay 25 phút ngắm cảnh và khoảng 8 triệu đồng cho chuyến bay dài 1 tiếng (có ngắm cảnh).

Hải Âu cũng đang chuẩn bị mở đường bay ngắm cảnh từ Hà Nội đi Tràng An, Ninh Bình, giữa Vịnh Hà Long và Tràng An-Ninh Bìn​h​, từng được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”… 

Trong thời gian tới, hãng Hàng không Hải Âu sẽ hoàn thiện sớm các thủ tục để mở rộng dịch vụ ra nhiều địa phương có tiềm năng du lịch hơn tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam như từ Quảng Bình đến Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và từ Khánh Hòa đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.../.

Nguồn: : TTXVN