Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 4.051

Ngày 15/10, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc mang tên “Tình”.

Tác phẩm Vô vi của họa sĩ Vũ Bạch Liên trưng bày tại triển lãm. Ảnh: internet

 

Triển lãm giới thiệu 42 tác phẩm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Lee Sang Bok và nữ họa sỹ trẻ Việt Nam Vũ Bạch Liên. Các tác phẩm là những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mà mỗi tác giả muốn thể hiện về đất nước nơi mình đang sinh sống và làm việc.


Nhiếp ảnh gia Lee Sang Bok gắn bó với Việt Nam bằng nghề giáo viên, yêu đất nước và những cảnh đẹp Việt Nam nên ông đã ghi lại các khoảnh khắc, phong cảnh đầy ý nghĩa tại những nơi mình đến với nhiều xúc cảm và trải nghiệm sâu sắc.


Vũ Bạch Liên là một họa sĩ đồ họa trẻ chuyên nghiệp  với nhiều tham vọng tìm tòi ngôn ngữ, kỹ thuật, chất liệu tranh in. Từ in độc bản, khắc lõm, lithography trên đá và bản nhôm đến cả ảnh kỹ thuật số. Là thành viên của cộng đồng thế hệ trẻ đầu thế kỷ 21 họa sĩ mang trong mình những băn khoăn trước bao sự thay đổi tích cực và tiêu cực của đời sống xã hội, cá nhân. Chị nhìn nhận thế giới khắt khe hơn, đôi khi ngờ vực ngay cả với chính mình. Trong các tác phẩm của chị, đâu đó là sự suy tưởng về tình cảm nội tâm và hơi hướng về văn hoá Hàn Quốc thông qua hình ảnh con người và những sự vật gần gũi nhẹ nhàng.


Hành trình tìm kiếm vẻ đẹp thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh của cả hai tác giả đều giao hoà ở một chữ "Tình". Người tìm về sâu lắng trong nội tâm con người, người tìm thấy sự gần gũi sẻ chia và mênh mang nơi rộng dài phong cảnh đất nước Việt nam.


Triển lãm là sự gắn kết về chiều sâu lẫn bề rộng của tình hữu nghị Việt - Hàn. Qua đó, người dân hai nước có thể tìm được chính mình trong những góc ảnh thân quen chứa đựng đầy tình cảm đồng thời thêm yêu và tự hào về nét đẹp của phong cảnh, văn hóa, con người quê hương.

 

Nguồn: : Cinet