Triển lãm ảnh nghệ thuật "Phụ nữ và cuộc sống"

Cập nhật:
Lượt xem: 1.422

Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015), sáng 20/10, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hải Vân phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật "Phụ nữ và cuộc sống" tại Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh (26 Lê Lợi). 

Cắt băng khai mạc Triển lãm (nguồn: Tạp chí sông Hương) 

Tại Triển lãm, 60 tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc từ bộ sưu tập của 9 nữ tác giả là các nghệ sĩ thuộc câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Vân đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng. Các tác phẩm thuộc nhiều đề tài và phong cách khác nhau, nhưng đều hội tụ trong đó tình yêu thương, chân thành; thể hiện khát vọng, ước mơ cháy bổng vươn lên của người phụ nữ trong cuộc sống. Qua lăng kính của những nhà nhiếp ảnh, những khoảnh khắc về cuộc sống sinh hoạt, lao động, sản xuất đời thường của phụ nữ ở nhiều lĩnh vực cuộc sống đã được tái hiện. Nhiều tác phẩm đã phản ánh chân thực và sinh động những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống trải dài trên các miền quê của đất nước, tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc, phong phú về cảm xúc.  

Triển lãm đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem và được Hội đồng nghệ thuật đánh cao về chất lượng. Thông qua Triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh nữ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm; khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong cuộc sống. “Phụ nữ và cuộc sống” là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập câu lạc bộ Hải Vân, đồng thời góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

Nguồn: : cinet.vn