UBND TP. Hà Nội gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 2.291

– Sáng ngày 23/10/2015, tại khách sạn Lotte (Liễu Giai, Hà Nội), UBND TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch năm 2015. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các hiệp hội, đại diện đoàn ngoại giao, đại sứ một số quốc gia; các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch và đông đảo phóng viên báo chí.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại buổi gặp mặt (Ảnh: VOV)

 

Đây là dịp để thành phố huy động các nguồn lực tham gia phát triển du lịch, thực hiện mục tiêu xây dựng Hà Nội thực sự trở thành trung tâm du lịch của cả nước và khu vực; là trung tâm điều phối khách hàng đầu của vùng du lịch Bắc bộ và cả nước, thực hiện chức năng cầu nối giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế. Phấn đấu đến năm 2020, du lịch Hà Nội cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh; mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, thân thiện với môi trường.

 

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: hanoi.gov.vn)

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh chính doanh nghiệp là lực lượng chủ lực hiện thực hóa những chính sách, hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của du khách đến với Hà Nội. Do đó, để phát huy thế mạnh của du lịch Thủ đô, TP Hà Nội cần đề cao vai trò của doanh nghiệp, khuyến khích sự tham gia, đồng hành của doanh nghiệp cùng với Sở Du lịch và các ngành liên quan tham mưu cho Thành phố triển khai các chương trình hành động phát triển du lịch. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng đề nghị Hà Nội cần phát triển du lịch theo chiều sâu, chất lượng và xây dựng thương hiệu, hình ảnh ấn tượng đậm nét cho du lịch Thủ đô để phát huy được kho tàng di sản văn hoá hội tụ ngàn năm văn hiến; phát triển du lịch có trách nhiệm; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, có cơ chế khuyến khích, tạo thuận lợi cho phát triển du lịch.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo thực trạng du lịch Hà Nội và nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch thủ đô trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã có thời gian trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo thành phố về từng lĩnh vực phát triển du lịch, nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch đến Hà Nội, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thủ đô.

 

Cũng tại buổi gặp mặt, Sở Du lịch Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công Thương Hà Nội, Tổng công ty Du lịch Viễn thông, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Chi nhánh miền Bắc và ký kết hợp tác giữa một số doanh nghiệp, tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

 

Trung tâm Thông tin du lịch