Hội nghị Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.007

Chiều 23/10, tại Hà Nội, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Hà Tĩnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo ngành du lịch 2 địa phương đã cùng đánh giá lại quá trình hợp tác, liên kết du lịch trong thời gian qua và bàn thảo một số nội dung chương trình phối hợp phát triển du lịch trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho biết: Hà Tĩnh là một trong những địa phương có tiềm năng du lịch khá toàn diện. Hà Tĩnh có những bãi tắm giá trị như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỹ Ninh, Đèo Con… Bên cạnh đó, Hà Tĩnh có nhiều di tích danh thắng nổi tiếng như: Núi Hồng, sông La, bến Tam Soa – Tũng Lĩnh, suối Tiên – Thiên Tượng, đèo Ngang – Hoành Sơn Quan, hồ Kẻ Gỗ, Vườn quốc gia Vũ Quang, thác Vũ Môn, Quỳnh Viên – Nam Giới...

Hà Tĩnh có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng, là quê hương của nhiều danh nhân gắn với di tích lịch sử văn hóa. Đây còn là vùng đất nổi danh với đời sống văn hóa dân gian hết sức phong phú được phản ảnh qua các làn điệu dân ca, câu hát, vần thơ, lễ hội, làng nghề thủ công. Nổi bật phải kể đến dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, có 1,15 triệu lượt du khách đến Hà Tĩnh, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2014; tổng doanh thu đạt 348 tỷ đồng, đạt 87% so với kế hoạch năm. Thông qua hội nghị này, ngành Du lịch Hà Tĩnh mong muốn phát triển thị trường nội địa, đặc biệt là thu hút mạnh khách từ Thủ đô Hà Nội; đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Hà Nội đầu tư phát triển du lịch tại Hà Tĩnh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Hà Tĩnh liên kết, phối hợp trong phát triển du lịch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, 40 doanh nghiệp du lịch – khách sạn thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đã ký biên bản thoả thuận hợp tác du lịch với các nội dung: Phối hợp tổ chức đoàn Famtrip khảo sát tuyến, điểm du lịch trọng điểm của mỗi địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho nhau về giá cả các dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ; hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch; tăng cường trao đổi thông tin về thị trường, chất lượng dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực… nhằm quảng bá, thu hút du khách từ các địa phương khác cũng như khách quốc tế đến Hà Nội và Hà Tĩnh./.

Nguồn: : ĐCSVN