Tình yêu sâu lắng với Hà Nội qua những hình ảnh đẹp 30 năm qua

Cập nhật:
Lượt xem: 1.154

Ngày 27/10, tại sân nhà Thái Học, khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người Cao tuổi Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”.

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các tác phẩm được trưng bày cho thấy tình yêu Hà Nội sâu lắng của các nhiếp ảnh gia, được biểu đạt qua con mắt giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm cuộc sống. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín trong nước.

Với chủ đề “Hà Nội-hành trình 30 năm đổi mới”, triển lãm trưng bày hơn 80 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 30 năm đổi mới và phát triển ở mọi khía cạnh từ chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa-xã hội...

Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội-Thủ đô anh hùng, thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất rõ tình yêu Hà Nội của các tác giả-những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.

Những khoảnh khắc đẹp này đã góp phần làm rõ thêm những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong 30 năm đổi mới, xây dựng Thủ đô Hà Nội, khẳng định Hà Nội xứng đáng là đích đến của nhiều nhà đầu tư và du khách.

Các tác phẩm cũng thể hiện những đóng góp nổi bật trong thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị-2015” của các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt triển lãm còn có những “cặp ảnh xưa và nay”, phản ánh rất nhiều về sự thay da đổi thịt của đất và người Hà Nội như đường Nguyễn Trãi năm 1992-đường Nguyễn Trãi hôm nay; đường Láng Hạ năm 1993-đường Láng Hạ hôm nay; đường Liễu Giai năm 1994-đường Liễu Giai-Văn Cao hôm nay.

Nhiếp ảnh gia Trịnh Hải, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người Cao tuổi Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi là những người hoạt động nhiếp ảnh, những suy nghĩ, tâm tư của mình đối với Thủ đô, đất nước đều được thể hiện trong ảnh. Vì vậy chúng tôi rất cố gắng, năm này qua năm khác bền bỉ sáng tác, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Thủ đô và đất nước".

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/10./.

Nguồn: : TTXVN