Đại hội Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2015 – 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 1.859

– Sáng ngày 14/11/2015, Đại hội Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã trang trọng diễn ra tại trụ sở cơ quan Tổng cục Du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Ngô Hoài Chung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng; các đồng chí lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch. Về phía Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL có đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; các Bí thư Đoàn cơ sở Ban quản lý Làng VHDL các dân tộc Việt Nam, Trường bồi dưỡng Cán bộ quản lý VHTTDL; cùng các đồng chí trong Văn phòng Đoàn Bộ VHTTDL.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2011-2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2015.

Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Đức Thắng phát biểu tại hội nghị

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng cục Du lịch đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mặt.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được BCH Đoàn chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên thông qua nhiều hình thức phong phú như sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hội thảo…; tích cực tham gia học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng và kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL.

Về công tác tổ chức xây dựng Đoàn và tham gia công tác xây dựng Đảng, Đoàn thanh niên đã làm tốt công tác phát triển, kết nạp đoàn viên mới, đẩy mạnh công tác rèn luyện đoàn viên nhằm tạo bước phát triển về nhận thức và hành động, giới thiệu kết nạp đoàn viên trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua đã có 17 đồng chí đoàn viên được giới thiệu kết nạp vào Đảng.

Các hoạt động Đoàn luôn gắn kết chặt chẽ với công tác chuyên môn, các đoàn viên đã thực sự đóng góp tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Tổng cục Du lịch, góp phần vào kết quả chung của Ngành. Các hoạt động chính trị, tư tưởng được lồng ghép qua các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ với các hình thức tham quan, dã ngoại, hoạt động tình nguyện thu hút đoàn viên tham gia. Nhiều hoạt động tọa đàm, giao lưu văn nghệ đã được tổ chức để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động Đoàn. Các đoàn viên phấn đấu trong công tác chuyên môn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu của công việc và đòi hỏi của xã hội đối với thanh niên.

Toàn cảnh Đại hội

Các công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tình nguyện… cũng được Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch chú trọng, nhiều hoạt động sôi nổi đã được tổ chức với sự tham gia hăng hái của đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng đã nhìn thẳng vào những mặt hạn chế trong công tác Đoàn nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ vừa qua kéo dài, chưa tổ chức được Đại hội để kiện toàn Ban chấp hành, vị trí Bí thư Đoàn bị khuyết trong thời gian dài. Hoạt động đoàn chưa thực sự sôi nổi, chưa tạo được dấu ấn mạnh mẽ, Ban chấp hành Đoàn chưa thực sự chủ động trong công tác tổ chức và tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, một số đoàn viên còn ngần ngại, thiếu chủ động khi tham gia các hoạt động đoàn. Điều này dẫn đến những hạn chế trong kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Hoài Chung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp vào sự phát triển của Tổng cục Du lịch nói riêng và ngành Du lịch nói chung. Tổ chức Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch đã phát huy vai trò nòng cốt chính trị trong hoạt động của tuổi trẻ Tổng cục Du lịch, thông qua các hoạt động tuyên truyền nhân các sự kiện chính trị và tham gia các hoạt động do Đoàn Bộ VHTTDL tổ chức để giáo dục ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ.

Trong nhiệm kỳ mới, để khắc phục những hạn chế, đẩy mạnh hoạt động Đoàn, đồng chí Ngô Hoài Chung yêu cầu Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch cần phát huy sự chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động để tạo lập phong trào thanh niên, tạo môi trường cho Đoàn viên được cống hiến và trưởng thành; thường xuyên tự học tập, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, hiểu biết. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tập hợp được tất cả các Đoàn viên cùng chung tay hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu những nhân tố ưu tú cho tổ chức Đảng. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho công tác Đoàn ở cơ sở được phát triển tốt, phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên trong các hoạt động của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL, đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch cần phát huy vai trò là một trong những tổ chức Đoàn nòng cốt trong công tác Đoàn Bộ VHTTDL. Các đoàn viên cần tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao để góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch – một ngành kinh tế tổng hợp của đất nước, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Đoàn. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch cần khẳng định vai trò đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn, từ đó lôi cuốn được nhiều Đoàn viên tham gia; phát huy trình độ, tri thức của các Đoàn viên để các hoạt động Đoàn thêm phong phú, chất lượng.

Tại phiên thảo luận, các đoàn viên tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo, cùng với đó là tham luận của các chi đoàn, phân đoàn được trình bày trước đại hội như “Thanh niên nói không với thuốc lá” (phân đoàn Vụ Tổ chức cán bộ); “Đoàn thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học” (chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch); “Đoàn thanh niên Trung tâm Thông tin du lịch góp phần vào công tác xây dựng Đảng” (chi đoàn Trung tâm Thông tin Du lịch).

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017 gồm có 7 đồng chí và thông qua Nghị quyết đại hội với các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2015-2017 với quyết tâm tạo chuyển biến cơ bản, thúc đẩy hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở Tổng cục Du lịch phát triển mạnh mẽ.

Trước đó, ngày 13/11/2015, nhằm chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2015-2017, đã diễn ra giải thi đấu giao hữu thể thao kéo co với 8 đội tham dự đã tạo nên không khí rất sôi nổi, tích cực, qua đó góp phần tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các đoàn viên trong Tổng cục Du lịch.

*Một số hình ảnh khác:

Biểu diễn văn nghệ tại Đại hội

Hình ảnh thi đấu giao hữu kéo co

 

TITC Ảnh: Đức Hùng