Khoa Du lịch học (Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) – 20 năm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 4.318

– Ngày 18/11/2015, Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập với một chuỗi các hoạt động gặp mặt, mít tinh và giao lưu văn nghệ giữa thầy và trò của Khoa qua các thế hệ.

 Khoa Du lịch tri ân các thế hệ nhà giáo

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Du lịch (TCDL); đại diện Sở Du lịch Hà Nội; Ban giám hiệu Trường Đại học KHXH&NV, đại diện các trường đào tạo về du lịch tại Hà Nội, đại diện các công ty lữ hành, khách sạn tại Hà Nội, đối tác nước ngoài cùng các thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa qua các thời kỳ.

Trong 20 năm qua, với đội ngũ 20 cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, khoa Du lịch học đã không ngừng đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy để thích ứng xu hướng đào tạo quốc tế và sự phát triển của ngành Du lịch. Khoa đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong lĩnh vực du lịch như các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các chuyên gia nghiên cứu; xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế tại Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Thái Lan, Malaysia.., qua đó trao đổi cán bộ và sinh viên trong Khoa sang làm việc và học tập. Mục tiêu chiến lược của Khoa Du lịch học đến năm 2020 trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có định hướng học thuật về du lịch và khách sạn đứng đầu cả nước, lấy trọng tâm là đào tạo sau đại học để đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao cho ngành Du lịch Việt Nam và khu vực.

Với những kết quả đạt được, tập thể Khoa Du lịch học và giảng viên, cựu giảng viên của Khoa đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu Trường Đại học KHXH&NV đã công bố Quyết định Ban Chủ nhiệm Khoa nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch học và PGS. TS. Trần Thúy Anh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Giám đốc ĐHQGHN

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh việc xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, tâm huyết và tận tụy với nghề, với ngành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng ngành Du lịch, Tổng cục Du lịch luôn coi trọng công tác đào tạo, giáo dục nguồn nhân lực du lịch. Đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay, ngành Du lịch đòi hỏi những cán bộ có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng. Vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực của ngành có vai trò và vị trí mang tính quyết định trong việc nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của ngành, xây dựng hình ảnh của du lịch Việt Nam hiện đại và phát triển bền vững.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung phát biểu tại lễ mít tinh

Tổng cục Du lịch đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Khoa Du lịch học trong 20 năm qua với những đóng góp to lớn trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch. Trong 20 năm qua, khoa Du lịch học của Trường Đại học KHXH&NV đã cung cấp hơn 3000 lao động có trình độ đại học và sau đại học cho ngành và hàng ngàn sinh viên qua các lớp bồi dưỡng ngắn hạn. Hiện có hơn 20 cán bộ của Tổng cục Du lịch là cựu sinh viên của Khoa, nhiều người có học vị tiến sĩ, thạc sĩ và đang giữ các cương vị quan trọng của Tổng cục Du lịch. Tổng cục Du lịch mong muốn với nền tảng kinh nghiệm và sự sung sức của tuổi 20, thời gian tới Khoa Du lịch học sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Du lịch.

Một số hình ảnh khác:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ của Khoa

Gặp gỡ và giao lưu giữa các thầy cô và cựu sinh viên của Khoa

Tiết mục múa "Hello Viet Nam" do sinh viên của Khoa biểu diễn

Tin, ảnh: TITC