Trưng bày chuyên đề "Cổ vật Hưng Yên" lần 6 - năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.168

Từ ngày 18 - 25/11, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam, Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu sưu tầm cổ vật tỉnh Hưng Yên, Câu lạc bộ Cổ Ngoạn Phố Hiến tổ chức trưng bày cổ vật Hưng Yên lần thứ 6.

Khách tham quan tìm hiểu lịch sử cổ vật được trưng bày (Nguồn ảnh: tuyengiaohungyen.vn)

Triển lãm trưng bày 570 cổ vật tiêu biểu, đa dạng về niên đại, phong phú về chất liệu, chủng loại như: Công cụ lao động, công cụ sinh hoạt bằng đồng, gỗ, gốm, sứ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn; các cổ vật có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản… được lựa chọn từ các hiện vật của Bảo tàng tỉnh và các cổ vật thuộc các bộ sưu tập của hơn 70 hội viên trong CLB UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Hưng Yên và CLB cổ ngoạn Phố Hiến.

Các cổ vật đã cho thấy sự sáng tạo độc đáo, khéo léo tài hoa đạt mức tinh xảo của nghệ nhân xưa, qua đó phác họa những nét tổng quan, những tinh hoa và thành tựu rực rỡ trong lao động, sáng tạo của người Việt cổ.

Hưng Yên là vùng đất văn hiến, có lịch sử lâu đời, giàu truyền thống văn hóa, phong phú đa dạng các loại hình di tích, tiềm ẩn nhiều cổ vật quý hiếm. Việc tổ chức trưng bày và giao lưu cổ vật không chỉ giúp mở rộng giao lưu văn hóa, giao lưu cổ vật giữa những nhà sưu tầm, nghiên cứu, danh nhân, văn sỹ trí thức, nghệ nhân và những người yêu thích giữ gìn vốn cổ mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi cổ vật Hưng Yên đến công chúng trong và ngoài tỉnh, giúp mọi tầng lớp nhân dân có ý thức trách nhiệm hơn nữa trong việc gìn giữ và bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Nguồn: : cinet.vn