Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch Tam giác Phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.217

Chiều 8/12 tại tỉnh Champasac, Nam Lào đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV).

Một gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk tại hội chợ. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Đây là một trong hàng loạt sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phố chung lần thứ 10 Khu vực Tam giác Phát triển CLV tại Lào lần này.

Tham dự hội chợ có lãnh đạo các tỉnh nằm trong khu vực Tam giác Phát triển CLV; đại diện các bộ, ban, ngành sở liên quan của ba nước; đại diện một số doanh nghiệp của ba nước trong Khu vực Tam giác Phát triển CLV...

Ban Tổ chức cho biết Hội chợ thương mại và du lịch lần này là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp đến từ Campuchia, Lào và Việt Nam có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ, tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư, điều có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ASEAN sẽ trở thành một Cộng đồng kinh tế chung vào ngày 31/12 tới.

Hội chợ đã thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Lào, Campuchia và Việt Nam, với 297 gian hàng, trưng bày chủ yếu các mặt hàng gồm hàng hóa tiêu dùng nổi tiếng của các địa phương trong khu vực Tam giác Phát triển, các loại hàng tiểu thủ công nghiệp, đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống.

Ngoài ra, có các gian hàng trưng bày và quảng bá các thông tin về tiềm năng du lịch của ba nước, đặc biệt là tại Khu vực Tam giác Phát triển CLV.

Tham gia hội chợ lần này, Việt Nam có các doanh nghiệp đến từ các tỉnh như Kon Tum, Đắk Lắk và Đắc Nông, với những loại hàng trưng bày chủ yếu là các sản phẩm đặc trưng của địa phương gồm càphê, hạt điều, hồ tiêu, rượu sâm Ngọc Linh…

Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, hội chợ đã thu hút rất đông người dân đến tham quan và mua sắm. Hội chợ sẽ mở đến hết ngày 11/12./.

Nguồn: : TTXVN