TCDL gặp mặt đoàn báo chí Đức khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.921

– Trong khuôn khổ chương trình khảo sát dành cho đoàn báo chí Đức tại Việt Nam từ ngày 10-15/12/2015, tối 13/12 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung đã có buổi tiếp đón và gặp mặt các thành viên trong đoàn.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Đoàn khảo sát tới Việt Nam lần này gồm 09 thành viên là đại diện của các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng của Đức, đa số các thành viên lần đầu đến Việt Nam. Đoàn đã có những trải nghiệm du lịch sông nước miệt vườn tại xứ Dừa - Bến Tre; tham quan một số điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; trải nghiệm du lịch cộng đồng, tham quan thắng cảnh tại Sa Pa – Lào Cai; tham quan phố cổ Hà Nội. Ngày 14-15/12, đoàn sẽ tiếp tục tham quan Di sản thế giới Vịnh Hạ Long.

Chia sẻ về những cảm xúc khi tới Việt Nam, các đại biểu đánh giá cao nguồn tài nguyên du lịch phong phú của Việt Nam, người dân thân thiện mến khách và thấy được sự phát triển của Việt Nam. Các đại biểu cũng bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề đầu tư du lịch, an ninh, an toàn cho khách du lịch tại Việt Nam và những chính sách phát triển du lịch bền vững để giữ gìn bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam, tạo sức hấp dẫn cho du khách.

Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh: Năm 2015 Việt Nam và Đức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 40 năm qua, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước không chỉ là niềm tự hào chung, mà còn là động lực thôi thúc hai bên tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ song phương ngày càng phát triển. Cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại Đức sẽ là cầu nối đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến nước Đức, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Ngay sau khi Chính phủ Việt Nam quyết định miễn thị thực đơn phương cho 5 thị trường khu vực Tây Âu gồm: Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha kể từ 1/7/2015, Tổng cục Du lịch đã tăng cường các hoạt động quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch hấp dẫn của Việt Nam tới các thị trường này. Tổng cục Du lịch đã tổ chức đón các đoàn fam trip, press trip từ các nước và tham gia các hội chợ du lịch lớn tại khu vực châu Âu, trong đó có Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2015 tại Đức.

Phó Tổng cục trưởng khẳng định du lịch Việt Nam luôn coi trọng và đặt vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại các điểm du lịch lên hàng đầu. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chính sách thu hút đầu tư, xây dựng sản phẩm du lịch ngày càng hấp dẫn, đồng thời khuyến khích các hãng hàng không tại Việt Nam mở thêm đường bay kết nối tới các thành phố của Đức, tạo điều kiện thuận lợi để trao đổi khách giữa hai bên.

Phó Tổng cục trưởng hy vọng chuyến khảo sát du lịch Việt Nam lần này sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên trong đoàn và sau chuyến khảo sát, hình ảnh về một đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn sẽ được quảng bá rộng rãi tới người dân nước Đức.

Tin, ảnh: TTTTDL