Triển lãm Đảng cộng sản Việt Nam - 86 mùa Xuân lịch sử

Cập nhật:
Lượt xem: 1.708

Ngày 17/12, Sở VHTTDL Cần Thơ phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm bộ ảnh "Đảng cộng sản Việt Nam - 86 mùa Xuân lịch sử" và trưng bày chuyên đề "Phong tục ăn trầu của người Việt" tại khuôn viên Bảo tàng TP. Cần Thơ.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, khơi gợi lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, cũng như tôn vinh nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.

Thông qua 100 hình ảnh giới thiệu hoạt động của các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ và các thành tựu nổi bật trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa​ - xã hội, an ninh - quốc phòng trong 86 năm qua, khách tham quan triển lãm sẽ có cái nhìn tổng quan về sự ra đời và phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như Đảng bộ TP. Cần Thơ.

TTXVN cho biết, ngoài những hình ảnh tư liệu quý về các hoạt động của Bác Hồ trong giai đoạn đầu vận động thành lập Đảng, nội dung những văn kiện Đại hội Đảng, những buổi họp kín của bộ máy lãnh đạo chính quyền cách mạng lâm thời... triển lãm còn là nơi quy tụ những bức ảnh nghệ thuật về nhịp sống của TP. Cần Thơ hôm nay, thông qua góc máy độc đáo của các nghệ sỹ Hội Nhiếp ảnh TP. Cần Thơ.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, người xem còn được tham quan trưng bày về phong tục ăn trầu của người Việt nói chung, người dân miền Tây nói riêng.

240 hiện vật, hình ảnh về phong tục ăn trầu được trưng bày theo các chủ đề lễ Tết, cưới hỏi, sinh hoạt hàng ngày... từ xưa đến nay với nhiều hiện vật quý hiếm như bình vôi cổ, dao bổ cau, cối quết trầu...

Đặc biệt, khi đến tham quan, người xem còn được giao lưu với các nghệ nhân têm trầu, tận mắt chứng kiến nghệ nhân trình bày cách thức têm trầu tùy theo các dịp lễ khác nhau.

Triển lãm ảnh và trưng bày chuyên đề mở cửa đến hết tháng 3/2016.

Nguồn: : chinhphu.vn