Khảo sát dịch vụ và sản phẩm du lịch golf của Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.262

- Từ ngày 26 – 30/12/2015, đoàn các phóng viên, đại diện tập đoàn golf, hiệp hội golf đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Anh, Australia, Ấn Độ sang Việt Nam khảo sát dịch vụ và sản phẩm du lịch golf của Việt Nam.

Trong thời gian tại Việt Nam, đoàn sẽ đi khảo sát sân golf tại Chí Linh (Hải Dương), sân golf tại Kingsland Đồng Mô và sân golf tại Sóc Sơn (Hà Nội). Đồng thời, đoàn cũng đi thăm đảo cò Chi Lăng Nam, cơ sở làm bánh đậu xanh, đền Kiếp Bạc (Hải Dương); bảo tàng Dân tộc học, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, xem múa rối nước tại nhà hát múa rối nước Thăng Long  (Hà Nội)... 

Sân golf Ngôi sao Chí Linh (Hải Dương) (Nguồn ảnh: Tạp chí Golf Việt Nam)

Trong thời gian này, đoàn cũng có buổi gặp gỡ và làm việc với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Golf Việt Nam và Tạp chí Golf Việt Nam.

Golf là loại hình du lịch thể thao hấp dẫn, hướng về thiên nhiên được sự quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Golf mang lại những lợi ích kinh tế - xã hội không nhỏ qua việc đóng góp cho ngân sách quốc gia, tạo công ăn việc làm và thu hút khách du lịch cao cấp. Đến nay, Việt Nam có 36 sân golf đang hoạt động, phân bổ ở 7 vùng du lịch. Dự kiến, đến năm 2020, Việt Nam sẽ có gần 80 sân golf.

Năm 2013 và 2015, Việt Nam đã được Hip hi Quc tế các T chc L hành Golf (IAGTO) trao tặng giải thưởng “Điểm đến của golf châu Á – châu Đại dương”. Đây là giải thưởng chính thức hàng năm của ngành công nghiệp du lịch golf thế giới.

Hương Lê

Nguồn: : Vụ Hợp tác Quốc tế