Tổng cục Du lịch làm việc với đoàn báo chí Belarus

Cập nhật:
Lượt xem: 1.987

– Ngày 22/12/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với đoàn báo chí Belarus sang khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam.

Vịnh Hạ Long ()

Tại buổi làm việc, ông Trần Phú Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã thông tin cho đoàn về chính sách miễn thị thực cho công dân Belarus khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày trong 5 năm kể từ ngày 1/7/2015 đến hết ngày 30/6/2020.

Đánh giá cao chính sách miễn thị thực của Việt Nam dành cho công dân Belarus, đoàn mong muốn Chính phủ Việt Nam xem xét kéo dài thời gian miễn thị thực nhiều hơn 15 ngày nhằm tạo thuận lợi cho công dân Belarus sang du lịch và công tác tại Việt Nam.

Đại diện đoàn báo chí cũng cho biết, hiện nay thông tin du lịch qua lại hai chiều còn rất hạn chế, mong muốn trong thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, đẩy mạnh hợp tác, Việt Nam nên tổ chức nhiều sự kiện xúc tiến quảng bá tại Belarus để người dân Belarus hiểu thêm, có thêm thông tin về đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy tăng trưởng du lịch của cả hai nước.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam từ ngày 22 – 27/12/2015, đoàn đi khảo sát một số điểm tại phía Bắc Việt Nam như Hà Nội, Sapa, Ninh Bình, Hạ Long…

Hương Lê