Festival hoa Đà Lạt 2015: Đồng loạt khai mạc 5 chương trình

Cập nhật:
Lượt xem: 1.375

Sáng 29/12, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 đã đồng loạt tổ chức khai mạc 5 chương trình trong số 9 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng tại Festival hoa lần này. 

(Nguồn ảnh: lamdong.gov.vn)

Năm chương trình được đồng loạt khai mạc sáng 29/12 là trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh; không gian hoa Hồ Xuân Hương; đường hoa Lê Đại Hành-Cầu Ông Đạo; không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa và phiên chợ rau và hoa Đà Lạt. 

Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh tại vườn hoa thành phố Đà Lạt do 143 nghệ nhân trồng hoa, cây cảnh thực hiện. 

Tại đây trưng bày hàng chục ngàn chậu hoa các loại, hàng trăm tiểu cảnh hoa nghệ thuật cùng với 11.000 chậu hoa khác của 22 đơn vị trên cả nước. 

Không gian “Hội tụ sắc màu hoa lan Việt Nam” thuộc chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh tại vườn hoa thành phố Đà Lạt đã giới thiệu với du khách 900 chậu hoa lan, trong đó có rất nhiều loài lan quý hiếm. 

(Nguồn ảnh: lamdong.gov.vn)

Không gian hoa Hồ Xuân Hương do Hiệp hội hoa Đà Lạt thực hiện với sự tham gia của 32 đơn vị kinh doanh và sản xuất hoa và 3 làng nghề trồng hoa truyền thống là Vạn Thành, Thái Phiên và Hà Đông của thành phố Đà Lạt.

Có 30 tiểu cảnh hoa được sắp đặt tại các không gian thơ mộng quanh hồ Xuân Hương, trung tâm thành phố Đà Lạt. Những không gian này giới thiệu với du khách những đặc sắc nhất về hoa của Đà Lạt, đặc sản Đà Lạt với thông điệp chung “Chung tay đưa thương hiệu hoa Đà Lạt vươn tầm thế giới."

Khu vực đường hoa Lê Đại Hành-Cầu Ông Đạo trưng bày hơn 18.000 chậu hoa cùng với không gian hội họa trên vách taluy dọc tuyến phố đi bộ Lê Đại Hành. Nơi đây thực sự là một trong những không gian đẹp nhất của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015. Tuyến đường này là một nét mới đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI, thu hút đông đảo người xem. 

Trong khi đó, phiên chợ rau, hoa Đà Lạt được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (thành phố Đà Lạt) với sự tham gia của 40 doanh nghiệp, làng hoa, các hợp tác xã và nông dân ở 70 gian hàng. 

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 cho biết thông qua các sự kiện tại Festival hoa lần này, Ban tổ chức mong muốn những người trồng rau, hoa Đà Lạt, các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực này, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu rau, hoa Đà Lạt đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 với chủ đề “Đà Lạt-muôn màu sắc hoa" diễn ra từ 29/12/2015 đến 2/1/2016. 

Lễ khai mạc chính thức được tổ chức vào tối 29/12. Đây là lễ hội được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 

Theo Ban tổ chức, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI-2015 thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến Đà Lạt, cao gấp đôi dân số thành phố Đà Lạt và vượt xa số du khách của các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước./. 

Nguồn: : TTXVN