Khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.751

- Tối ngày 30/12/2015, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội” đã long trọng diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Công ty Cổ phần truyền thông DC tổ chức.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng; đại diện các cơ quan Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội, các đại sứ quán, các nghệ nhân dân gian, doanh nghiệp du lịch cùng các phóng viên thông tấn báo chí đến đưa tin về sự kiện.

Lễ cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, với mong muốn tái hiện lại một phần không gian làng cổ, phố cổ cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long – Hà Nội xưa, tạo nên một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc, chương trình “Ký ức Hà Nội” sẽ mang đến cho người dân Thủ đô cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế cảm nhận được hương đất và tâm hồn người Hà Nội, cảm nhận được một Hà Nội xưa cũ nhưng cũng đầy cảm xúc.

 Toàn cảnh lễ khai mạc

Chương trình được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 30/12/2015 đến ngày 4/1/2016) với 4 hoạt động lớn, bao gồm: Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt không gian phố cổ, làng cổ Hà Nội; Trang trí mỹ thuật; Chương trình văn hóa, nghệ thuật; Tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.

Biểu diễn văn nghệ

“Ký ức Hà Nội” là sản phẩm du lịch mới đầu tiên từ khi Sở Du lịch Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động. Từ chương trình này, ngành Du lịch Hà Nội cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân và du khách để xây dựng được ngày càng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét Thăng Long – Hà Nội, thu hút được nhiều hơn nữa khách du lịch đến với Thủ đô, tạo đà cho du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Biểu diễn văn nghệ

Trong chương trình lễ khai mạc, các đại biểu, nhân dân và du khách đã thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như ca trù, hát xẩm, nhạc cụ dân tộc, trình diễn nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật pha trà và thưởng trà Hà Nội; các món ăn mang đậm hương vị Hà thành; tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn…

TTTTDL Ảnh: Đức Hùng