Đảng ủy Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.760

– Sáng 14/1/2016, Đảng ủy Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016, với sự có mặt của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ TCDL. Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phùng Minh Cường đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2015 đánh dấu một năm nhiều thử thách đối với ngành Du lịch và là năm ngành Du lịch nhận được sự quan tâm, chỉ đạo đặc biệt sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch. Các nghị quyết, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 chỉ đạo thực hiện các giải pháp vĩ mô đã tháo gỡ một số rào cản, vướng mắc, hỗ trợ du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh phát triển. Chất lượng và số lượng cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ không ngừng được đầu tư, có sự tăng cường liên kết thực hiện đồng bộ về quảng bá, xúc tiến du lịch từ Trung ương đến địa phương và cộng đồng doanh nghiệp du lịch; sự thống nhất về chủ trương, mục tiêu và kế hoạch hành động sớm được hình thành giữa các cơ quan quản lý, định hướng tập trung các thị trường trọng điểm, chú trọng hơn đến hiệu quả và trình độ chuyên nghiệp của nguồn nhân lực trong Ngành. Vì vậy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam những tháng cuối năm 2015 đã phục hồi, du lịch nội địa tiếp tục tăng trưởng, tổng thu từ khách du lịch tăng cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2015, ngành Du lịch đón được 7.943.651 lượt khách quốc tế, tăng 0,88% so với năm 2014, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 337.830 tỷ đồng.

Đồng chí Phùng Minh Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm 2015, Đảng ủy Tổng cục Du lịch đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội 11 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015- 2017 và Đại hội Đảng bộ Tổng cục Du lịch nhiệm kỳ 2015- 2020 theo đúng quy định hướng dẫn và kế hoạch đề ra. Chất lượng và số lượng sinh hoạt của các chi bộ được cải thiện hơn so với các năm trước. Công tác Đảng vụ được triển khai theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên và thống nhất về thể thức, mẫu biểu. Giữa Đảng ủy và lãnh đạo Tổng cục, giữa chi ủy và lãnh đạo các đơn vị và Văn phòng Đảng ủy có sự phối hợp chặt chẽ, duy trì tổ chức đều đặn sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, sơ kết, tổng kết với sự tham gia của cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Minh Cường đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ Tổng cục Du lịch trong năm 2015, đồng thời biểu dương quá trình phấn đấu liên tục, những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong những năm qua, Đảng bộ Tổng cục Du lịch đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Đảng bộ Bộ VHTTDL, phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành có liên quan triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, có những đề xuất thiết thực, thành công trong việc phục hồi đà tăng trưởng khách. Trong năm tới, Đảng bộ Tổng cục Du lịch cần tiếp tục chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng để phát huy những kết quả đã đạt được.

Bí thư Đảng ủy - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phùng Minh Cường, Bí thư Đảng ủy - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh các nhiệm vụ cần triển khai trong năm 2016, trong đó tập trung vào công tác quản lý Nhà nước, khắc phục yếu kém; khẩn trương hoàn thiện dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi), tiếp tục triển khai đưa Nghị quyết 92/NQ-CP, Chỉ thị 14/CT-TTg, 18/CT-TTg đi vào thực tiễn, tăng cường các hoạt động quản lý ngành; Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng khách. Trong giai đoạn mới, ngành Du lịch cần phát huy hơn nữa nội lực để đạt được những mục tiêu đề ra, trong đó tập trung xây dựng sản phẩm; quảng bá xúc tiến; và quản lý điểm đến. Chủ động huy động các nguồn lực tổ chức và tham gia các sự kiện lớn như Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam tại Hà Nội (VITM 2016), Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE-HCMC 2016), Hội chợ Du lịch quốc tế tại TP.Đà Nẵng với chủ đề “Du lịch nghỉ dưỡng và M.I.C.E” và Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tổ chức tại Đà Nẵng. Cùng với đó, tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức đoàn thể.

Phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo và tiên phong gương mẫu, cán bộ, đảng viên đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nỗ lực cao nhất hoàn thành toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nội bộ đoàn kết, ổn định; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn Đảng bộ nỗ lực hoàn thành mục tiêu của Ngành trong năm 2016, phấn đấu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa (trong đó 31 triệu lượt khách lưu trú); tổng thu từ khách du lịch đạt 370 nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng TCDL vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đảng ủy Tổng cục Du lịch đã trao tặng Giấy khen cho 02 Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

 

 

Tin, ảnh: TTTTDL, Anh Dũng