Trao giải cuộc thi ảnh "Nụ cười Hạ Long"

Cập nhật:
Lượt xem: 1.137

Sáng 22/1, Báo Quảng Ninh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Hạ Long”. Tham dự lễ tổng kết, trao giải có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo TP. Hạ Long, TX Quảng Yên, Sở VHTTDL, Sở Thông tin & Truyền thông, Trung tâm Hành chính công tỉnh, Báo Hạ Long; cùng đông đảo các tác giả tham dự cuộc thi.

Trao giải Nhất cho tác giả Lê Hồng Nhung (Báo Quảng Ninh). Ảnh: Hùng Sơn

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hạ Long” được Báo Quảng Ninh phát động từ tháng 4/2014. Mục đích của cuộc thi nhằm tôn vinh văn hóa ứng xử, giao tiếp thân thiện, mến khách của người Quảng Ninh; khuyến khích người dân luôn nở nụ cười thân thiện, vui tươi trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, cuộc thi còn góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh khác biệt, cơ hội nổi trội, việc chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, cùng những thành tựu trong phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh. Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên Báo Quảng Ninh và Báo Quảng Ninh điện tử.

Ban tổ chức cuộc thi đã xây dựng, ban hành cụ thể về nội dung, đối tượng, tác phẩm dự thi; địa chỉ và phương thức gửi tác phẩm; cơ cấu và giá trị giải thưởng; thời gian nhận tác phẩm, tổng kết, trao giải cuộc thi… Thông tin về cuộc thi đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp tuyên truyền, tổ chức triển khai, tạo điều kiện của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở VHTTDL, UBND các địa phương. Đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các nghệ sỹ, các nhà báo trong tỉnh.

Tính từ thời gian phát động cuộc thi đến hết tháng 12/2015, Ban Tổ chức đã nhận trên 500 tác phẩm tham dự. Qua tuyển chọn, gần 100 tác phẩm đã được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quảng Ninh. 

Qua các tác phẩm dự thi, hình ảnh về con người Quảng Ninh thân thiện, năng động, sáng tạo đã được các nghệ sỹ, các nhà nhiếp ảnh, các nhà báo khắc họa trên nhiều khía cạnh. Các tác phẩm không chỉ thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người mà còn thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh, những chuyển động tích cực của các địa phương, mỗi người dân tạo hình ảnh đẹp về một Quảng Ninh - nơi cần đến với mỗi nhà đầu tư, du khách, nơi hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Theo đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác giả Lê Hồng Nhung (Báo Quảng Ninh) với tác phẩm “Nụ cười tỏa sáng từ trái tim chân thành”.

Nguồn: : baoquangninh.com.vn