Hội nghị Tổng kết Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tỉnh Quảng Trị năm 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.398

– Ngày 18/1/2015, tại Hà Nội, Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong năm 2015.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch danh dự Quỹ; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Chủ tịch Quỹ; ông Trịnh Ngọc Thái - Chủ tịch Câu lạc bộ giao lưu văn hóa - kinh tế quốc tế, nguyên Phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, Phó Chủ tịch Quỹ cùng các thành viên Quỹ, đại diện Công ty Du lịch và Xúc tiến đầu tư Viptour.

Toàn cảnh hội nghị

Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tỉnh Quảng Trị được thành lập nhằm vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước tài trợ giúp đỡ, hỗ trợ cho các đối tượng là thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh, thương bệnh binh thực hiện chương trình du lịch về thăm Chiến trường xưa và đồng đội.

Chương trình du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội ra đời năm 2005 là sản phẩm du lịch nhằm tri ân những người đã có công với cách mạng, tạo dựng môi trường giáo dục truyền thống cách mạng giữa các thế hệ người Việt Nam. Đây còn là một sản phẩm du lịch góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai hòa bình, hợp tác và phát triển.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng tặng quà kỷ niệm Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu

Qua 10 năm triển khai chương trình, lượng khách du lịch đến Quảng Trị ngày càng tăng, tính đến nay đạt hơn 8 triệu lượt khách. Hệ thống di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ, công trình tưởng niệm liệt sĩ được tôn tạo, nâng cấp nhằm phục vụ tốt nhu cầu thăm viếng tri ân các anh hùng liệt sĩ của nhân dân cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng cho biết, năm 2015, Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều các hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình liệt sĩ, các đồng chí có đóng góp lớn để phát triển Quỹ. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội đã tạo được tiếng vang, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp vào sự phát triển chung của Quỹ; góp phần nâng cao nhận thức cách mạng hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về việc đẩy mạnh các hoạt động của Quỹ trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến việc hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động đưa đồng đội về thăm chiến trường xưa; kết hợp với các bộ, ngành liên quan để xây dựng các sản phẩm du lịch hoài niệm tại nhiều di tích lịch sử…

TTTTDL