Liên kết phát triển khách du lịch Nga đến Phú Yên

Cập nhật:
Lượt xem: 1.434

Chiều 16/2, tại Khu du lịch 5 sao Sao Việt (TP. Tuy Hòa), UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổng cục Du lịch (TCDL), Viện Nghiên cứu và Phát triển Phương Đông tổ chức hội nghị liên kết phát triển khách du lịch Nga đến Phú Yên. Hội nghị dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng và Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Quốc Hưng.

Bà Huỳnh Thị Kim Hương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sao Việt (đại diện các doanh nghiệp du lịch Phú Yên) ký kết ghi nhớ hợp tác với ông Arsin Murat, Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Pegas Việt Nam (đại diện các công ty lữ hành quốc tế chuyên khách Nga). 

Tham dự hội nghị có ngài Roman Nilov, Phó Tổng lãnh sự Nga tại Đà Nẵng; GS.TS. Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Phương Đông; ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các công ty lữ hành quốc tế và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh…

Các đại biểu dự hội nghị đánh giá cao tiềm năng du lịch của Phú Yên, đặc biệt là thích hợp với sở thích của du khách Nga. Tuy nhiên, để thu hút khách Nga và tiến tới tổ chức chuyến bay “charter”, theo các nhà quản lý cũng như các công ty lữ hành quốc tế, ngành Du lịch Phú Yên cần khắc phục nhiều hạn chế, đầu tư nhiều hơn từ cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm du lịch cho đến gìn giữ, bảo tồn văn hóa đặc trưng vùng miền, xây dựng ý thức, nhận thức của cộng đồng trong việc xây dựng hình ảnh, thân thiện, mến khách… Phát biểu tại hội nghị, ngài Roman Nilov; lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam; Cảng hàng không Tuy Hòa và các đơn vị lữ hành quốc tế bày tỏ sự ủng hộ và sẽ nỗ lực hết sức trong điều kiện cho phép để xúc tiến đưa khách du lịch Nga và chuyến bay “charter” bay thẳng từ Nga đến Phú Yên.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các công ty lữ hành, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm; liên kết, hợp tác, lành mạnh, tích cực xây dựng những sản phẩm và một thương hiệu du lịch chung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND hứa sẽ quyết tâm sớm khắc phục những hạn chế hiện nay, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. UBND tỉnh sẽ có kế hoạch cụ thể  về việc liên kết thu hút khách du lịch Nga và tiến tới hình thành các chuyến bay “charter” đưa khách du lịch Nga đến Phú Yên.

Cũng trong chuyến làm việc với ngành Du lịch tỉnh Phú Yên, TS. Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và một số doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế đã đến thăm, chúc mừng một số khách sạn nhân dịp đầu năm.

Những ngày đầu Xuân Bính Thân 2016, Du lịch Phú Yên có nhiều tín hiệu vui khi có rất đông khách đến tham quan trải nghiệm. Theo ước tính của Sở VHTTDL Phú Yên trong 7 ngày đầu năm, ngành Du lịch đón khoảng 40.500 lượt khách, doanh thu đạt gần 89 tỉ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác quản lý nhà nước về du lịch của tỉnh, sự đồng thuận, đoàn kết, cố gắng của các doanh nghiệp du lịch nói chung và khách sạn nói riêng. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng và đoàn đã đến thăm, chúc mừng năm mới, kết hợp khảo sát dịch vụ ở các khách sạn: Hùng Vương, Sài Gòn – Phú Yên, Long Beach, Kaya, Cendeluxe và khu resort 5 sao Sao Việt.

Nguồn: : Báo Du lịch