Tham gia lễ hội và ngắm hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.738

- Nhằm đa dạng các sự kiện văn hóa du lịch phục vụ người dân và du khách, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, vào tháng 3 và tháng 4 năm 2016, tỉnh Quảng Ninh và TP. Đà Nẵng sẽ lần lượt tổ chức lễ hội Hoa anh đào với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị. 

Theo kế hoạch, Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 23/3/2016 tại Quảng trường 30/10 (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) với chủ đề “Hội nhập, Hợp tác và Phát triển”. Lễ hội sẽ giới thiệu hình ảnh Quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và du khách; đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của Hạ Long, Quảng Ninh đến với người dân Nhật Bản. Lễ hội góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Đến với lễ hội, du khách còn có dịp tìm hiểu sâu hơn về xứ sở mặt trời mọc thông qua các hoạt động đặc sắc như: giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản do nghệ sỹ hai nước trình diễn; giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản; trình chiếu ánh sáng nghệ thuật; triển lãm hoa anh đào; trưng bày 150 – 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, lưu niệm của Việt Nam và Nhật Bản. Dịp này, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; ký biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và chính quyền TP. Hạ Long.

Cùng với Quảng Ninh, năm 2016, TP. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức Lễ hội Hoa anh đào, dự kiến vào 2 ngày (9 và 10/4) nhằm giới thiệu vẻ đẹp của loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thanh cao và kiêu hãnh của con người Nhật Bản. Đây cũng là dịp để người dân thành phố và du khách tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động mang tính truyền thống của Nhật Bản như: ẩm thực, trà đạo, trình diễn trang phục Kimono, biểu diễn nghệ thuật xếp giấy Origami, cắm hoa Ikebana...

Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân và du khách, vừa qua, Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ tiếp nhận 150 cây hoa anh đào (100 cây con và 50 cành hoa) do Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản trao tặng. Theo đó, 100 cây con được trồng tại công viên châu Á và 50 cành hoa được bố trí trong Lễ hội Hoa anh đào sắp tới, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian lễ hội tràn ngập sắc hoa rực rỡ.

Phạm Phương