Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế và Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao tại TP Đà Nẵng.

Cập nhật:
Lượt xem: 1.376

Ngày 04/3, tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế và Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao tại TP Đà Nẵng về công tác chuẩn bị, tiến độ triển khai hai sự kiện này thời gian tới.

 

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Vinh- Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng đã báo cáo về công tác triển khai Hội chợ BMTM Danang 2016. Hội chợ sẽ diễn ra từ 24-26/6/2016 tại Cung Thể thao Tiên Sơn với chủ đề “Hội chợ du lịch nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E Đà Nẵng”.
 

Các nội dung chính tại Hội chợ: Hội thảo giới thiệu về du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp và du lịch M.I.C.E sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng biển, các sự kiện, lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch biển nổi bật; Chương trình giao lưu, kết nối phát triển du lịch nhằm kết nối doanh nghiệp du lịch các nước với sự tham gia của người mua, người bán các cơ quan xúc tiến du lịch, các hãng hàng không; Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm khu vực miền Trung tập trung giới thiệu đặc điểm thị hiếu, xu hướng đi du lịch quốc tế của một số thị trường trọng điểm và tiềm năng; Hội thảo liên kết phát triển du lịch. Giải golf hữu nghị; Chương trình hoạt động dành cho công chúng. Bên cạnh đó còn có triển lãm ảnh đẹp giới thiệu du lịch miền Trung, ẩm thực, hàng lưu niệm, các chương trình nghệ thuật,…
 

Tổng kinh phí dự kiến của Hội chợ BMTM hơn 9,59 tỷ đồng, trong đó từ ngân sách khoảng 4,38 tỷ đồng, còn lại từ nguồn xã hội hóa.
 

Báo cáo nội dung và kế hoạch triển khai Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao, ông ông Nguyễn Văn Tuấn- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch- cho biết chủ đề của Hội nghị này là “Hợp tác Du lịch và Thể thao vì sự phát triển và tình hữu nghị”, diễn ra vào ngày 24/9, trong khuôn khổ sự kiện ABG5 tổ chức tại Đà Nẵng.
 

Nội dung chính của Hội nghị: Hội nghị quốc tế với các tham luận và trao đổi về các nội dung như hợp tác du lịch và thể thao vì sự phát triển và tình hữu nghị; hợp tác giữa các bên trong phát triển du lịch gắn với thể thao; phát triển và quảng bá  sản phầm du lịch gắn với thể thao. Cũng tại hội nghị sẽ thông qua “Tuyên bố Đà Nẵng về phát triển du lịch và thể thao vì sự phát triển bền vững. 
 

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia hội nghị cũng sẽ tham gia dự lễ khai mạch ABG5. Các triển lãm ảnh theo chủ đề “Hoạt động thể thao khu vực và quốc tế trong mối liên hệ với cộng đồng, khách du lịch”. Chương trình golf hữu nghị giữa các Bộ trưởng. 
 

Dự kiến có 400 đại biểu, trong đó có 200 đại biểu quốc tế tham gia. Các đại biểu quốc tế ở lĩnh vực thể thao là 45 đoàn thể thao châu Á tham gia ABG5; Ủy ban Olympic quốc tế; Ủy ban Olympic châu Á; các tổ chức quốc tế và khu vực liên quan.
 

Lĩnh vực du lịch có các thành viên Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), cụ thể có khu vực Đông Á-Thái Bình Dương (57 thành viên); khu vực Nam Á ( 27); Châu Âu (10); Châu Mỹ ( 10); Châu Phi ( 10); Trung Đông ( 5). Hiệp hội Du lịch của khoảng 16 nước; 24 hãng lữ hành lớn; 7 tổ chức quốc tế; 10 cơ quan truyền thông quốc tế;…
 

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này các công việc đã được triển khai theo đúng tiến độ trong kế hoạch ban hành. Về phía UNWTO cũng đã đưa Hội nghị vào chương trình hoạt động chính thức của tổ chức. Trong thời gian đến Ban tổ chức sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất với UNWTO về bản thỏa thuận giữa Bộ VHTTDL và UNWTO,…
 

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ kế hoạch, công tác chuẩn bị, tiến trình triển khai các bước tiến tới Hội chợ, Hội nghị quốc tế sắp đến.
 

Bộ trưởng kết luận một số nội dung quan trọng: số lượng các gian hàng tham gia trưng bày tại Hội chợ BMTM tối đa 150 gian hàng. Các chương trình nghệ thuật biểu diễn phải tạo được nét đặc trưng, nổi bật. Xây dựng các video về du lịch của Đà nẵng và một số địa phương lân cận, đồng thời nhắc nhở tăng cường công tác truyền thông để đông đảo người dân biết đến sự kiện này.
 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Hội chợ Hội chợ Du lịch quốc tế tổ chức từ 24-26/6 đồng thời cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh điểm đến của quốc gia nói chung, Đà Nẵng và khu vực miền Trung nói riêng, trọng tâm là sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch M.I.C.E đến các thị trường quốc tế trọng điểm.
 

Việc tổ chức Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao trong thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển lần thứ 5 (ABG5) tại TP ĐÀ Nẵng góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, khẳng định Việt Nam là một điểm đến có chất lượng cho các sự kiện quốc tế lớn về du lịch và thể thao. Hội nghị sẽ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng; gởi thông điệp mạnh mẽ đến quốc tế và khu vực nói chung nhằm khẳng định quan hệ tương hỗ tích cực giữa du lịch và thể thao, đóng góp cho sự phát triển chung, bền vững của cộng đồng, các quốc gia, vùng lãnh thổ, khu vực và thế giới.
 

Bộ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đến thời điểm này đã bám sát kế hoạch đã đề ra và đảm bảo tiến độ chuẩn bị các sự kiện quan trọng này. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh đến việc xúc tiến, đề cao vai trò, kêu gọi xã hội hóa kinh phí tổ chức các sự kiện.
  

 

Nguồn: : Cinet