Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri tại Thừa Thiên Huế

Cập nhật:
Lượt xem: 1.192

Trong ngày 5.3, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri ở thị xã Hương Trà và các huyện Phong Điền, Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế).  

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đoàn tiếp xúc cử tri tại Huế
 

Buổi tiếp xúc cử tri lần này nhằm nắm bắt những vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở các địa phương để Quốc hội xem xét và đề ra những giải pháp để thúc đẩy phát triển KT-XH cả nước trong giai đoạn 2016 - 2020.
 

Trên cơ sở đó, tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hương Trà và hai huyện Phong Điền, Quảng Điền đã nghe đại diện trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo những kết quả và thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH, ANQP của cả nước 5 năm qua; kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 10 và nghe cử tri phản ánh những vấn đề quan tâm để tổng hợp trình Quốc hội tại kỳ họp lần thứ 11 dự kiến khai mạc ngày 21/3/2016 đến 14/4/2016.
 

Theo Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên thường trực, Ủy ban Quốc phòng- an ninh Quốc hội cho biết kỳ họp lần thứ 11 là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII, dự kiến diễn ra từ 21.3 đến 14.4. Kỳ họp này dù không có các buổi chất vấn nhưng lại rất quan trọng với nhiều nội dung: thông qua nhiều luật và kiện toàn nhiều cơ quan của Quốc hội. Trong đó, sẽ có luật Báo chí sửa đổi, bổ sung và sửa đổi luật Thuế giá trị gia tăng, bổ sung và sửa đổi luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, luật Tiếp cận thông tin… Riêng luật Biểu tình sẽ chuyển qua kỳ họp của Quốc hội khóa XIV.
 

Kỳ họp lần này sẽ thông tin nhiều nội dung về tình hình kinh tế xã hội trong 5 năm (2011-2015) và định hướng, kế hoạch cho nhiệm kỳ tiếp theo. Trong đó, với các dự án lớn trong nước, sẽ được xem xét thông qua vào mục đầu tư trung hạn từ nay đến 2020. Dự kiến từ ngày 6 đến 14.4, Quốc hội sẽ dành làm việc về công tác tổ chức, nhân sự…
 

Tại cuộc họp, nhiều cử tri đã bày tỏ vui mừng và mong muốn kỳ họp thứ 11 thành công tốt đẹp. Một số cử tri cũng đã có phản ánh, kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội về việc thực hiện các chế độ chính sách đối với gia đình có công; việc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã Hương Trà…
 

Sau khi lắng nghe ý kiến của cư tri, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đoàn sẽ có phiếu chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ cám ơn các cử tri đã tín nhiệm bầu các thành viên trong đoàn làm Đại biểu Quốc hội khóa 13; và đã giúp đỡ đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Những gì làm tốt trong nhiệm kỳ qua, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy; còn những hạn chế, chúng tôi sẽ khắc phục để xứng đáng với niềm tin của bà con”- Thứ trưởng nói.
 

Ông Trần Duy Tuyến, Bí thư Thị ủy Hương Trà khẳng định với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế rằng sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng chuyên môn tìm hiểu và giải quyết các kiến nghị của cử tri, dựa trên các yêu cầu của luật pháp hiện hành.
  

 

Nguồn: Cinet