Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật quý

Cập nhật:
Lượt xem: 1.059

Chiều 13/3, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Nhật Thy

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Bảo tàng Báo chí Việt Nam là bảo tàng của tất cả các thế hệ Nhà báo Việt Nam, của nhân dân. Vì vậy, việc hiến tặng hiện vật của các nhà báo, gia đình nhà báo, các cơ quan báo chí là sự đóng góp rất quan trọng”.

Ông Hồ Quang Lợi cảm ơn các nhà báo, cá nhân, tổ chức đã hiến tặng những hiện vật quý giá cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, đồng thời khẳng định những hiện vật, tư liệu quý này sẽ được trưng bày và gìn giữ an toàn, trân trọng tại bảo tàng.

Tại buổi lễ, nhiều tài liệu, hiện vật quý giá của các nhà báo lão thành, thân nhân nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà sưu tập đã được trao tặng cho Bảo tàng như tượng “Bác Hồ đọc báo Nhân dân”, kỷ vật của nhà văn, nhà báo Đỗ Đức Dục; những bức ảnh quý giá về các nhà báo nước ngoài tác nghiệp tại Việt Nam…

Trước đó, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ phát động hiến tặng hiện vật, tài liệu cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam ở khu vực phía Bắc và phía Nam. Hàng nghìn hiện vật quý giá đã được sưu tầm, thu nhận. Dự kiến, lễ khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 21/6 tới.

Nguồn: : chinhphu.vn