Khai mạc Hội báo toàn quốc 2016

Cập nhật:
Lượt xem: 1.082

Sáng 13/3, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2016 đã khai mạc với sự tham dự của hàng trăm nhà báo thuộc nhiều thế hệ và đông đảo bạn đọc yêu báo chí.

Cắt băng khai mạc Hội báo

Hội báo toàn quốc 2016 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội tổ chức lần đầu tiên theo thông lệ hàng năm thay cho Hội báo Xuân toàn quốc 5 năm một lần. Và đây cũng là lần đầu Hội Báo diễn ra ngay tại tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đến dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều quan khách, bạn đọc và đông đảo phóng viên từ các cơ quan báo chí trên khắp cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội báo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức, cho biết: “"Với chủ đề "Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới", Hội Báo toàn quốc 2016 là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng các sự kiện lớn của năm như: Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kỷ niệm 30 năm đất nước tiến hành sự nghiệp đổi mới, trong đó có đổi mới báo chí (1986 – 2016), Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 66 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4-1950 – 21-4-2016)...".

Ông Hồ Quang Lợi cũng cho biết, Hội báo toàn quốc 2016 thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 cơ quan báo chí trong cả nước. 23 khối báo chí địa phương và 12 khối báo chí trung ương trưng bày hơn 700 ấn phẩm, gần 100 chương trình phát thanh – truyền hình…

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia vui với những người làm báo, và khẳng định: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là phương tiện xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân…”

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan Hội báo

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá: “Các sản phẩm báo chí được trình bày tại Hội Báo toàn quốc hôm nay là kết quả lao động đầy tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, phản ánh đầy đủ, sâu sắc những thành tựu phát triển đất nước, cũng như những nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Các cơ quan báo chí và mỗi nhà báo hãy coi Hội Báo là dịp để được nghe ý kiến nhận xét, góp ý, phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, là dịp để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chính trị, chất lượng văn hóa, chất lượng nghiệp vụ của hoạt động báo chí".

Tại Hội báo toàn quốc, triển lãm “Tranh trên báo cũ” gồm tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng vẽ trên giấy báo cũ của báo Nhân Dân và triển lãm ảnh “Đất nước đổi mới” của CLB Nhiếp ảnh báo Nhân Dân cũng khai mạc.

Hội báo toàn quốc kéo dài từ ngày 13 đến 15-3. Trong khuôn khổ hội báo, bên cạnh trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, triển lãm tranh, ảnh… còn có các hoạt động nghiệp vụ như hội thảo, trao đổi, tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam…

Nguồn: : Báo Nhân dân