Thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam kết thúc chặng đua thứ 8 tại Trung Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 1.053

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 vừa kết thúc chặng đua thứ 8.

Chiều 14/3, lễ trao giải đã diễn ra tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông miền Đông Trung Quốc. Thuyền buồm mang tên "Đà Nẵng-Việt Nam" về đích ở vị trí thứ 8 tại chặng đua này.

Không nằm ngoài dự đoán, Giải nhất chặng đua thứ 8 vẫn thuộc về thuyền buồm Derry-London-Doire, về thứ 2 là thuyền buồm Garmin, thứ 3 là thuyền buồm LMAX. Thuyền buồ​m Đà Nẵng-Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8. Cho đến nay, thành tích tốt nhất của thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam là chiến thắng chặng Sydney-Hobart ở Australia vào Giáng sinh 2015.

Ông Nguyễn Hoài Anh, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, khẳng định đây là sáng kiến hay của Ban tổ chức và đã được tổ chức 10 năm nay, các thuỷ thủ trong cuộc đua này đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đại diện Việt Nam là thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên tham gia với tư cách là Cảng đăng cai và Nhà tài trợ. Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Tham gia cuộc đua, hình ảnh của Việt Nam ngày càng trở nên rạng rỡ trong mắt các bạn bè quốc tế.

Trong thời gian tại Thanh Đảo, đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu như đến thăm trường học hàng hải, khu dân cư và đá bóng giao hữu...

Trước đó, ngày 27/2, đoàn thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper đã rời Đà Nẵng, Việt Nam tiếp tục chặng đua thứ 8. Nữ kiến trúc sư Lư Toàn Quý, thuỷ thủ trên thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam, chia sẻ đây là lần đầu tiên cô tham gia cuộc thi như thế này.

Trên chặng đua bắt đầu từ Australia đến Đà Nẵng và kết thúc tại Thanh Đảo, đã có lúc gặp bão song các thuỷ thủ trên tàu đều rất đoàn kết, quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ nhau.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới dành cho các thủy thủ không chuyên, với 40.000 hải lý, chia làm 14 chặng đua và phải mất gần 1 năm để hoàn thành. Chặng đua khởi hành tại Cảng London, Anh ngày 30/8/2015 và dự kiến các tàu sẽ cập đích cuối tại cảng này vào ngày 30/7 tới./.

 

Nguồn: : TTXVN