Sức hút của Ảnh nghệ thuật Du lịch “Việt Nam hôm nay”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.791

Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 7 cho biết, kể từ khi chính thức phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 7 với chủ đề “Việt Nam hôm nay” đến nay, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên gửi về dự thi.

Theo ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức, nét mới của các tác phẩm ảnh dự thi lần này là sự phong phú, đa dạng về đề tài. Không chỉ là những hình ảnh danh lam thắng cảnh, những điểm di tích văn hóa lịch sử, phong cảnh thiên nhiên, các điểm đến du lịch đã quá quen thuộc với công chúng, mà là nhiều hình ảnh mới lạ, những địa danh du lịch còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, kỳ thú của thiên nhiên với góc độ khai thác độc đáo, sáng tạo, thể hiện cá tính của tác giả.

Một số tác phẩm ảnh đã khắc họa chân dung người lao động ở các làng nghề, những khoảnh khắc thường nhật bình dị nhưng toát lên vẻ đẹp của sự say mê trong lao động, sáng tạo.

Các tác giả gửi ảnh dự thi về địa chỉ Tầng 9, tòa nhà TID, số 4 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại (04) 3 8257703 -  3 9393931. Thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 31/5/2016. Dự kiến lễ trao giải và triển lãm được tổ chức vào dịp 9/7/2016 nhân kỷ niệm 56 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2016).

Viễn Nguyệt

 

Nguồn: : vtr.org.vn