Mở đầu mùa du lịch hè 2016: Nhiều lựa chọn cho du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 2.673

Thời điểm này, hầu hết các công ty du lịch, lữ hành đều thực hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá cho du khách đăng ký tour với mức giảm đến 20%.

Du khách đến Huế ngày đầu năm mới 2016

 

Với thời gian nghỉ 4 ngày, thị trường du lịch dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay đang thu hút khá nhiều du khách, trong đó những tour ngắn ngày với các tuyến du lịch trong nước và quanh khu vực Đông Nam Á nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trong thời điểm mở đầu cho mùa du lịch hè 2016 của ngành du lịch Việt Nam.  

 

Như đã thành thông lệ, mỗi khi bước vào dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân lại tăng cao. Theo các đơn vị lữ hành, thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay không quá dài, lại khá gần với kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nên đa số khách chọn tour du lịch ngắn ngày, chủ yếu là các tuyến trong nước và khu vực Đông Nam Á.

 

Số đông khách du lịch đăng ký tour tuyến miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Nha Trang – Đà Lạt, Huế Lễ hội Festival lần 9 hay phía Bắc là tour Sơn La – Điện Biên, Hà Giang - Đồng Văn - Quản Bạ…

 

Anh Đỗ Như Quảng và chị Phạm Lệ Mai, ở Hà Nội cho biết: "Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, gia đình tôi đã chọn tour du lịch Nha Trang, Phú Quốc. Vì nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc đẹp hoang sơ với biển xanh và núi rừng với hệ động thực vật phong phú. Đặc biệt, khí hậu nơi đây mát mẻ dễ chịu, các dịch vụ hợp lý, phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình".

 

Nhóm khách trung niên và người cao tuổi lại có xu hướng lựa chọn các tuyến tour khu vực Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc) và Trung Quốc, bởi thời điểm này chưa có tình trạng khách du lịch chật kín tại các điểm đến như vào mùa hè hoặc thời điểm vàng của mùa hoa anh đào... Chính vì vậy, khách có thời gian tham quan, tìm hiểu dài hơn tại các điểm tham quan có giá trị văn hóa, cảnh quan đẹp tại các quốc gia này.

 

Các tuyến du lịch mua sắm, giải trí nước ngoài như Hồng Kông có công viên Hong Kong Disneyland gần Việt Nam nhất, Singapore – Malaysia có khu tổ hợp giải trí Sentosa World Resort tốt nhất châu Á Thái Bình Dương, Thái Lan có vườn thú mở tự nhiên lớn nhất khu vực Safari World… cũng thu hút du khách.
 

Theo nhận định của các công ty du lịch, so với năm ngoái, lượng khách đi tour trong nước năm nay nhiều hơn, tăng khoảng 20% - 30%. Giá tour dịp này nhìn chung khá tốt, chỉ tăng nhẹ, một số tour không tăng so với ngày thường. Tuy nhiên, vào những dịp lễ lớn như 30/4 - 1/5, du khách sẽ phải cân nhắc để quyết định ngân sách dành cho du lịch.

 

Thời điểm này, hầu hết các công ty du lịch, lữ hành đều thực hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá cho du khách đăng ký tour với mức giảm giá lên tới 20%. Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM, giúp các công ty lữ hành trực tiếp bán được hàng nghìn tour cho du khách mua trực tiếp tại Hội chợ với mức giá giảm ít nhất 20%. Trong số này có rất nhiều tour khởi hành dịp nghỉ lễ và du lịch hè 2016./.

 

Nguồn: VOV