Tỉnh Lai Châu tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.169

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất và Tuần Du lịch-Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016.   

Nhảy sạp - một hoạt động văn hóa thú vị của người Thái. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)

Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Các đại biểu dự hội nghị sẽ được giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, danh mục dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là dịp để cho các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của địa phương, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển nhanh, bền vững.

Với mục đích thúc đẩy đầu tư vào địa bàn tỉnh Lai Châu, hội nghị sẽ diễn ra lễ ký kết cam kết hỗ trợ vốn đầu tư và an sinh xã hội giữa tỉnh Lai Châu với BIDV. 

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc BIDV cho biết, với tư cách là một nhà tài trợ về vốn, BIDV cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển kinh tế-xã hội của Lai Châu.

Ngay sau hội nghị, Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 27/4 đến 30/4.

Du khách sẽ được tham dự lễ hội Âm nhạc trong lòng hang động Pu Sam Cáp. Đây là chương trình nghệ thuật độc đáo lấy cảm hứng từ mảnh đất đa dạng sắc thái của các dân tộc Lai Châu được kết hợp giữa âm nhạc, múa, trình diễn ánh sáng, trình diễn thời trang với trình chiếu ánh sáng laser trong không gian ba chiều nền, vách, vòm của hang động… sẽ đem đến cho du khách những cảm xúc khó quên.

Tuần văn hóa du lịch cũng sẽ giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch của tỉnh như quần thể hang động Pu Sam Cáp, bản du lịch cộng đồng Gia Khâu và bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ… Bên cạnh đó, du khách còn được thăm quan, thưởng thức các lễ hội văn hóa, ẩm thực và phong cảnh ảnh thiên nhiên núi sông hùng vĩ, nét văn hóa con người Lai Châu.

Ngoài ra, du khách sẽ được tham gia các hoạt động phượt và chụp ảnh trên các cung đường hùng vĩ và cắm và đốt lửa trại trên cao nguyên Sìn Hồ…

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại tỉnh Lai Châu. Trên cơ sở đó xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách, đưa Lai Châu trở thành một điểm đến hấp dẫn của khu vực Tây Bắc./.

Nguồn: : TTXVN