Du lịch ba tỉnh miền Trung xây dựng một thương hiệu điểm đến

Cập nhật:
Lượt xem: 1.147

Ba tỉnh, thành phố miền Trung, gồm Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã thống nhất lựa chọn thương hiệu điểm đến chung với tên gọi “The Essence of Vietnam - Tinh hoa Việt Nam".

Ngành du lịch Quảng Nam-Đà Nẵng-Thừa Thiên-Huế ký biên bản thỏa thuận sử dụng thương hiệu điểm đến chung. Ảnh: VGP/Mai Vy

Ý tưởng về thương hiệu điểm đến cho 3 tỉnh nói trên do nhóm chuyên gia quốc tế của Dự án chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT do Liên minh châu Âu tài trợ) đề xuất. 

Thương hiệu “The Essence of Vietnam - Tinh hoa Việt Nam" phản ánh sự hội tụ đầy đủ của các sản phẩm du lịch đặc sắc nhất của du lịch Việt Nam tại khu vực, bao gồm lịch sử văn hóa, các di sản, thiên nhiên, biển đảo và thành phố. Thương hiệu này cũng hoàn toàn phù hợp với thương hiệu du lịch quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận).

Dự án EU-ESRT sẽ tiếp tục phối hợp và tư vấn các Tổ công tác về marketing của ba tỉnh để hoàn thiện logo và slogan của thương hiệu, tư vấn các phương pháp áp dụng thương hiệu điểm đến cho các hoạt động marketing của ba địa phương, cũng như tiếp tục hoàn thiện trang web quảng bá điểm đến khu vực duyên hải miền Trung với thương hiệu mới.

Theo ý kiến của chuyên gia quốc tế Florian Sengstschmid từ Dự án EU-ESRT, thương hiệu “The Essence of Vietnam” nên được sử dụng cho thị trường khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Logo hay slogan mới chỉ là điểm khởi đầu và sau đó cần phải có chiến dịch marketing liên tục và dài hạn để đưa thương hiệu tới đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ngày 18/5 tại Đà Nẵng, đại diện ba địa phương đã ký biên bản thỏa thuận sử dụng thương hiệu điểm đến chung này.

Mai Vy-Lưu Hương
  

Nguồn: : baochinhphu.vn