Đà Nẵng sẽ thành lập Hiệp hội tàu du lịch sông Hàn

Cập nhật:
Lượt xem: 1.031

Tại cuộc họp mới đây với các sở, ngành liên quan xử lý vụ chìm tàu du lịch, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở Du lịch thành lập Hiệp hội tàu du lịch sông Hàn để tổ chức hoạt động kinh doanh tập trung.

Trong đó đặc biệt chú ý đến công tác tổ chức tập huấn, diễn tập cứu hộ cứu nạn cũng như huấn luyện nhân viên phục vụ bài bản, đúng quy định. Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình cứu hộ cứu nạn trên sông; thống nhất bổ sung thêm các ngư dân vào lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu không cấp phép đối với những trường hợp mới cải hoán tàu cá thành tàu du lịch. Đối với các trường hợp đã cấp phép trước đây thì cần kiểm tra rà soát lại thiết kế, thi công, bố trí chỗ ngồi, cung cấp phao và phương tiện cứu hộ. Đồng thời, giao Sở Du lịch chỉ đạo việc tập huấn cho nhân viên các tàu cá này về cách thức phục vụ cũng như bảo đảm an toàn cho khách.

Bên cạnh đó, các thủ tục xuất bến cũng phải được rà soát lại, phân công thêm chức năng nhiệm vụ cho lực lượng biên phòng, tổ chức phối hợp kiểm tra, kiểm soát không gây phiền hà cho khách nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu an toàn, trật tự.

Liên quan đến vụ chìm tàu du lịch tối 4/6 làm 3 người chết và 16 người bị thương, tối 7/6, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thuyền trưởng Lê Công Chí./.

Thảo Linh (tổng hợp)

 

Nguồn: : toquoc.gov.vn