Chuẩn bị diễn ra Diễn đàn Kết nối không gian Du lịch “Bốn quốc gia-Một điểm đến” tại Myanmar

Cập nhật:
Lượt xem: 1.473

– Chiều 25/7/2016, tại trụ sở Tổng cục Du lịch đã diễn ra buổi họp báo Diễn đàn Kết nối không gian Du lịch “Bốn quốc gia-Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV). Buổi họp báo do TCDL phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức.

Toàn cảnh họp báo

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/7 - 01/8/2016 tại Khu Phức hợp Hoàng Anh Gia Lai, Yangon, Myanmar, dự kiến thu hút từ 500 - 600 đại biểu, trong đó có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, ngành ngân hàng, du lịch các nước CLMV.

Hướng tới mục tiêu mở rộng hợp tác, kết nối phát triển một số ngành kinh tế trọng điểm như Du lịch, Tài chính, Ngân hàng… giữa 4 quốc gia CLMV, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), từ tháng 10/2015, BIDV đã có sáng kiến đề xuất tổ chức Diễn đàn “Kết nối không gian Du lịch “Bốn quốc gia-Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Ngân hàng giữa các nước CLMV” tại Myanmar nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác kinh tế - du lịch trong nội khối. Sáng kiến của BIDV đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của Chính phủ Myanmar cũng như ngành du lịch, ngân hàng ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam. BIDV cũng tham gia với tư cách là đơn vị tài trợ và đồng tổ chức.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao ý tưởng, nỗ lực tổ chức Diễn đàn “Kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia - một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng” của BIDV nhằm khơi thông nguồn vốn đầu tư của ngân hàng vào lĩnh vực du lịch, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước trong khu vực CLMV.

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, đây sẽ là cơ hội trao đổi định hướng hợp tác kinh tế - thương mại, phát triển ngành du lịch giữa 4 quốc gia; Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành; Thúc đẩy hợp tác đầu tư liên kết phát triển du lịch trong khu vực CLMV; Kết nối, ký kết các Thỏa thuận hợp tác giữa các Bộ ngành/doanh nghiệp. Cùng với đó, sự kiện cũng nhằm giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người và các danh lam thắng cảnh của 4 quốc gia CLMV.

Đây là sự kiện kinh tế, văn hóa cấp khu vực gồm 17 sự kiện, trong đó có 01 Diễn đàn chính “Kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia - Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước CLMV” và 16 sự kiện bên lề.

Dự kiến Diễn đàn sẽ được tổ chức thành sự kiện hợp tác phát triển du lịch, liên kết ngân hàng định kỳ 2 năm/lần.

Tin, ảnh: Hương Lê